Cắt bao quy đầu là gì? khi nào nên cắt bao quy đầu

Lượt xem: 5136
Đánh giá:
Cắt bao quy đầu là gì? khi nào nên cắt bao quy đầu
Điểm trung bình: 5.1 / 10 ( 39 lượt đánh giá )

"Thưa các chuyên gia, năm nay cháu 17 tuổi. Mỗi khi tắm, cháu thường quan sát cậu nhỏ của mình và thấy phần da bao quy đầu của cháu trùm kín lấy quy đầu. Kể cả khi dương vật cưng cứng, cháu vẫn thấy quy đầu của mình không thể thò ra khỏi lớp bao quy đầu. Cháu có tham khảo một số thông tin, thấy trường hợp của cháu có thể bị dài bao quy đầu và nên đi cắt bao quy đầu. Tuy nhiên cháu không biết cắt bao quy đầu là gì? Khi nào nên cắt bao quy đầu? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu! Cháu xin cảm ơn!"

Tuấn Tú (Hoàng Mai – Hà Nội)

Cắt bao quy đầu là gì? khi nào nên cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là gì? khi nào nên cắt bao quy đầu

Bạn Tuấn Tú thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức xin gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một trong những tiểu phẫu nhỏ, nhằm loại bỏ phần da bao quy đầu thừa và bị hẹp. Thủ thuật này giúp nam giới bị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu, có thể khôi phục được trạng thái dương vật như bình thường và thuận tiện cho việc vệ sinh, phòng tránh viêm nhiễm nam khoa. Đồng thời có lợi cho chức năng sinh lý và khả năng tình dục của nam giới.

Thông thường, thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, khoảng từ 10 – 20 phút. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành bóc tách phần da bao quy đầu thừa và tiến hành cắt bỏ, mà không làm ảnh hưởng đến dương vật.

Theo các chuyên gia, cắt bao quy đầu mặc dù được coi là một chủ thuật nhỏ, nhưng chúng can thiệp trực tiếp vào vùng kín của nam giới. Nếu không được thực hiện bởi các chuyên gia y khoa giàu kinh nghiệm, thì có thể gây tổn thương cho cơ quan sinh dục của nam giới.

Khi nào nên cắt bao quy đầu?

Lựa chọn thời điểm cắt bao quy đầu ở nam giới là vấn đề rất quan trọng. Thời điểm bạn lựa chọn càng thích hợp, thì hiệu quả của tiểu phẫu càng cao và hạn chế được tối thiểu những biến chứng với tâm lý, sức khỏe của phái mạnh.

Một nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Có tới 96% trẻ em mới sinh ra bị chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên khi trẻ lớn lên, những hiện tượng này sẽ dần biến mất và chỉ một số trẻ còn chịu ảnh hưởng của chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Đâu là thời điểm vàng giúp nam giới cắt bao quy đầu? Theo các chuyên gia, khi trẻ từ 4 – 5 tuổi mà vẫn bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu, thì các bậc cha mẹ nên thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ. Bạn có thể tự nong ở nhà theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, hoặc tới các cơ sở y tế để được trợ giúp.

Nếu trẻ từ 7 tuổi trở nên, bạn có thể đưa trẻ đi cắt bao quy đầu. Thời điểm cắt bao quy đầu lý tưởng nhất là khi nam giới từ 7 tuổi cho tới trước tuổi dậy thì.

Vì một trong những lợi ích của thủ thuật cắt bao quy đầu là trả lại sự phát triển bình thường cho dương vật của nam giới. Chính vì vậy khi bạn cắt bao quy đầu trước khi bước vào tuổi dậy thì, thì dương vật của bạn sẽ được phát triển toàn diện hơn.

Ảnh hưởng của dài bao quy đầu hẹp bao quy đầu khi không được cắt

Nam giới trong độ tuổi dậy thì và trưởng thành cũng nên cắt bao quy đầu. Mặc dù không phải là giai đoạn vàng, nhưng trong độ tuổi này nam giới rất dễ đối mặt với nhiều rắc rối do hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu mang lại như:

- Khó khăn trong vệ sinh dương vật, từ đó dẫn tới nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa.

- Tăng nguy cơ xuất tinh sớm, yếu sinh lý…

- Tăng tỷ lệ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục và có thể gây viêm nhiễm phụ khoa cho bạn đời của mình.

- Tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới khắc phục được những biến chứng nguy hiểm nói trên và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy khi đã bước vào tuổi dậy thì hoặc tuổi trưởng thành, nam giới chưa cắt bao quy đầu vẫn nên thực hiện thủ thuật.

Bạn Tuấn Tú thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức về cắt bao quy đầu là gì? Khi nào nên đi cắt bao quy đầu? Trong trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sớm đi cắt bao quy đầu để góp phần bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh lý của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dài bao quy đầu là gì, khị bị bao quy đầu dài có nên cắt không?
Dài bao quy đầu là gì, khị...
. Bị bao quy đầu dài có nên cắt không? Dài bao quy đầu là...
Hẹp bao quy đầu, những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu
Hẹp bao quy đầu, những...
Hẹp bao quy đầu, những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu Hẹp bao...
Nghẹt bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng của nghẹt bao quy đầu
Nghẹt bao quy đầu là gì?...
Nghẹt bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng của nghẹt bao quy...
Sau khi cắt bao quy đầu cần lưu ý những gì?
Sau khi cắt bao quy đầu cần...
Sau khi cắt bao quy đầu cần lưu ý những gì? Quan sát các biểu...
Bị dài bao quy đầu có quan hệ được không?
Bị dài bao quy đầu có quan...
Thưa các chuyên gia! Cháu 18 tuổi và bị dài bao quy đầu. Ngay cả khi...
Viêm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân, triệu chứng
Viêm bao quy đầu là gì?...
Vậy viêm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân, triệu chứng như thế nào?...