• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Bệnh giang mai là một bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai (có tên là Treponema pallidum) gây ra, bệnh lây truyền qua sự tiếp xúc trực tiếp, thường là qua đường tình dục. Để tìm hiểu kỹ hơn về bệnh này, phòng khám đa khoa Thiên Tâm xin cung cấp đến bạn đọc một vài kiến thức tổng quát về bệnh giang mai như sau:

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai chính là những con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu, bao gồm:

- Lây nhiễm qua đường tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính gây nên những bệnh xã hội nguy hiểm như bệnh lậu, bệnh giang mai, HIV… sở dĩ như vậy vì lớp da và lớp niêm mạc ở cơ quan sinh dục rất mỏng nên khi giao hợp sẽ xảy ra những tổn thương nhẹ, tạo diều kiện cho xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và gây bệnh

- Lây truyền từ mẹ sang con: Điều này rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến cả mẹ và em bé. Nếu lúc mang thai mà thai phụ mắc bệnh giang mai thì em bé sinh ra chắc chắn cũng mắc bệnh.

- Lây truyền qua đường máu: Nếu người bị bệnh giang mai đi hiến máu thì người nhận máu cũng sẽ mắc bệnh.

Bệnh giang mai thường có thời gian ủ bệnh rất lâu, từ 9 đến 90 ngày (trung bình là khoảng 21 ngày) sau đó mới biểu hiện ra những triệu chứng bệnh đầu tiên. Tùy theo từng giai đoạn mà bệnh có những triệu chứng khác nhau:

Giai đoạn đầu: đây là giai đoạn dễ lây nhiễm nhất và cũng không có những biểu hiện rõ ràng, kéo dài từ 1- 5 tuần. Ở nam giới có biểu hiện đau dương vật, còn ở nữ giới có thể xuất hiện đau xung quanh hoặc bên trong âm đạo, có những vết loét ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Nhưng những dấu hiệu này sẽ biến mất sau 3-6 tuần.

Giai đoạn thứ 2: kéo dài 4- 6 tuần, trong giai đoạn này thì cơ quan sinh dục của cả nam và nữ sẽ có những nốt đỏ hoặc sần xuất hiện. Nếu kéo dài thêm tình trạng bệnh thì xoắn khuẩn giang mai có thể nhiễm vào máu và gây nên những vấn đề nguy hiểm khác (một trong số đó là việc phát ban trên cơ thể hoặc lòng bàn chân, bàn tay)

Giai đoạn thứ 3: Giai đoạn này bệnh đã trở nặng, có thể gây tổn hại cho nội tạng và não, thâm chí dẫn đến tử vong nếu không có phác đồ điều trị kịp thời.

Giang mai là bệnh có thể điều trị được, nhưng nếu bạn chủ quan để lâu không điều trị thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Để phòng tránh bệnh giang mai, bạn nên chú ý:

 - Giữ vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, không dùng chung đồ lót hoặc các vật dụng khác như bàn chải, dao cạo râu… với người khác

 - Quan hệ tình dục an toàn: Cần sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh.

 - Thực hiện cuộc sống chung thủy một vợ, một chồng và cả hai đều phải đảm bảo sức khỏe tình dục lành mạnh.

Điều trị bằng thuốc: Thường được sử dụng cho giai đoạn 1 và giai đoạn 2, khi mà bệnh còn ở mức độ khắc phục được. Các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc uống và thuốc tiêm cho bạn. Tùy theo mức độ bệnh mà điều chỉnh hợp lý việc uống thuốc và tiêm thuốc. Đến giai đoạn cuối, việc điều trị chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh mà không thể phá bỏ được những ảnh hưởng mà bệnh đã gây ra.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng khám Thiên Tâm:

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm áp dụng phương pháp “điều trị miễn dịch cân bằng” cho những bệnh nhân mắc bệnh giang mai. Phương pháp này được các chuyên gia và các tổ chức y tế đánh giá cao. Đây là phương pháp điều trị kết hợp giữa triệt tiêu xoắn khuẩn giang mai và gen sinh vật điều tiết chức năng của người bệnh. Phương pháp này giúp điều trị bệnh triệt để, ít tái phát.

Bệnh giang mai là gì, Nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả
Điểm trung bình: 4.5 /5
(12 lượt đánh giá)
gio lam
ban do
* Khám nam khoa ở phòng khám nam khoa Thiên Tâm quy trình khám chữa bệnh nam khoa nhanh, hiệu quả, chất lượng tự hào là phòng khám nam khoa số 1 tại Hà Nội
Bệnh giang mai là gì, Nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám