• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Bệnh lậu là một trong những bệnh có khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng sinh sản của bệnh nhân. Nắm bắt những thông tin cần thiết về bệnh lậu, sẽ giúp bạn chủ động phòng tránh và có những phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh lậu là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục do lậu cầu khuẩn có tên Neisseria gonorrrhoneae gây ra. Đây là loại song cầu khuẩn có khả năng phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm ướt và trong cơ thể người do cứ 15 phút lại có sự phân đôi một lần.

Tuy nhiên, khi ra môi trường bên ngoài và trong điều kiện khô, lạnh, lậu cầu khuẩn có sức sống tối đa chỉ khoảng 5 phút. Nên con đường quan hệ tình dục là con đường ngắn nhất dẫn tới bệnh lậu.

Bệnh lậu là một trong những bệnh nguy hiểm có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, khả năng sinh sản của người bệnh. Bệnh lậu nếu sớm được phát hiện thì việc điều trị sẽ dễ dàng và hiệu quả cao hơn.

Quan hệ tình dục: Đây là con đường ngắn và phổ biến nhất dẫn tới bệnh lậu. Theo các chuyên gia, kể cả bạn có sử dụng bao cao su trong khi quan hệ với người mắc bệnh lậu, thì khả năng bạn bị mắc bệnh cũng hoàn toàn có thể. Nguyên nhân là: Những tổn thương, trầy xước rất nhỏ tại vùng kín khi quan hệ tình dục mà bạn ít nhận ra, có thể là điều kiện để lậu cầu khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Lây từ mẹ sang con: Thông qua con đường sinh thường, lậu cầu khuẩn tại cổ tử cung, âm đạo của người mẹ có thể xâm nhập và gây bệnh lậu bẩm sinh cho trẻ.

Vật dụng chung gian: Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh lậu sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh lậu của bạn. Những vật dụng cá nhân đó bao gồm: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, bồn cầu, khăn tắm, nhà tắm…

Lây qua đường máu: Đây là nguyên nhân không phổ biến, nhưng vẫn có nhiều người mắc phải. Nguyên nhân là ở một số bệnh nhân, không hề có bất cứ biểu hiện nào của bệnh lậu nên vẫn có thể truyền máu cho người khác và người nhận máu có nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra, bệnh lậu còn dễ dàng lây nhiễm qua các vết thương hở khi có những tiếp xúc thông thường.

Vì là loại song cầu khuẩn có sức sống mạnh và khả năng phân chia rất nhanh, nên sau khi tiếp xúc với mầm bệnh từ 2 – 10 ngày, người mắc bệnh lậu sẽ có những biểu hiện đầu tiên của bệnh bao gồm:

Người bệnh thường cảm thấy đau buốt mỗi khi đi tiểu, nước tiểu đục, có thể lẫn máu và mủ.

Đặc biệt khi quan hệ tình dục, gây cảm thấy rất đau đớn và không đạt được khoái cảm tình dục.

Ngoài ra, sốt cao, buồn nôn…

Triệu chứng của bệnh lậu  ở nam giới

Đi tiểu nhiều lần trong ngày kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có thể lẫn với mủ hoặc máu.

Lỗ niệu đạo sưng đỏ, dọc theo chiều của lỗ niệu đạo có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Dịch niệu đạo chảy ra có màu vàng xanh, rất đặc và trông như nhựa chuối. Hiện tượng này diễn ra phổ biến hơn vào mỗi buổi sáng sớm khi nam giới vừa ngủ dậy.

Đau đớn khi quan hệ tình dục, khi xuất tinh hoặc kể cả khi dương vật của nam giới có hiện tượng cương cứng.

Hạch bạch huyết sưng to và gây ra cảm giác đau.

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả. Điển hình trong đó là phương pháp điều trị bệnh lậu bằng thuốc và điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật nhiệt điện trường.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc là kỹ thuật đã được áp dụng từ lâu đời. Phương pháp này thực chất là sử dụng kháng sinh phổ rộng để tiêu diệt lậu cầu khuẩn trong cơ thể. Sử dụng thuốc trong điều trị bệnh lậu từng được coi là phương pháp mang lại nhiều hiệu quả. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng: Thuốc điều trị bệnh lậu là phương pháp chỉ có tác dụng loại bỏ lậu cầu khuẩn, không hề có tác dụng phục hồi miễn dịch của cơ thể, từ đó dễ tạo điều kiện cho lậu cầu khuẩn tấn công trở lại. Một số bệnh nhân do không sử dụng thuốc đúng liều lượng và thời gian quy định, còn có hiện tượng nhờn thuốc. Ngoài ra trong những năm gần đây đã xuất hiện lậu cầu khuẩn có khả năng kháng lại kháng sinh, nên việc điều trị bằng thuốc không còn được đánh giá cao.

Điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật nhiệt điện trường là phương pháp điều trị bệnh lậu tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng trường điện từ với tần số cao vừa góp phần loại bỏ bệnh lậu, vừa thúc đẩy quá trình phục hồi và trao đổi chất của các tế bào. Điều này giúp cho bệnh lậu được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi cơ thể, đồng thời củng cố hệ miễn dịch có khả năng đối kháng lại với những nguy cơ tái phát bệnh lậu.

Điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật nhiệt điện trường là phương pháp đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng từ phía những người mắc bệnh lậu.

Bệnh lậu là gì, Nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả
Điểm trung bình: 4.8 /5
(117 lượt đánh giá)
gio lam
ban do
* Khám nam khoa ở phòng khám nam khoa Thiên Tâm quy trình khám chữa bệnh nam khoa nhanh, hiệu quả, chất lượng tự hào là phòng khám nam khoa số 1 tại Hà Nội
Bệnh lậu là gì, Nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám