• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Cắt bao quy đầu là một cuộc tiểu phẫu nhỏ nhằm cắt bỏ lớp bao da thừa bao quanh quy đầu dương vật. Mục đích, bảo vệ sự phát triển bình thường của dương vật và giúp dương vật sạch sẽ hơn.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cụ thể, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ hỗ trợ chuyên khoa tiến hành tách bỏ lớp bao da quy đầu thừa, sau đó cắt bỏ. Khi cắt bỏ, bác sĩ sẽ giữ lại phần dây thắng để không làm ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục sau này của nam giới.

Trên thực tế, cắt bao quy đầu chỉ là thủ thuật đơn giản, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút để thực hiện. Tuy nhiên, vì bao quy đầu là vùng nhạy cảm, có liên quan mật thiết đối với chức năng sinh lý của phái mạnh, do đó việc cắt bao quy đầu đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao.

Thông tin từ chuyên gia Phòng khám nam khoa chúng tôi thì: cắt bao quy đầu thường áp dụng trong trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu, hoặc dài bao quy đầu.

Việc cắt bỏ bao quy đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh lý của nam giới. Chính vì thế, nam giới nên cắt bao quy đầu trước khi bước vào tuổi dậy thì. Những nam giới trưởng thành bị hẹp và dài bao quy đầu nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành cắt bao quy đầu. Lưu ý, tiểu phẫu cắt bao quy đầu không thực hiện đối với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cần thiết, nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh lý của nam giới.

Cắt bao quy đầu để tránh viêm nhiễm bệnh tật

Cắt bao quy đầu để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm

Cắt bao quy đầu giúp việc vệ sinh tại vùng nhạy cảm dễ dàng hơn, ngăn ngừa sự tích tụ của các chất cặn bã trong nước tiểu, bựa sinh dục, … từ đó hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm do tình trạng hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu gây ra.

Hạn chế vô sinh hiếm muộn ở nam giới

Tình trạng viêm nhiễm do dài và hẹp bao quy đầu nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch, khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn, gây ra tinh trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật

Những nam giới bị hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu rất khó vệ sinh sạch sẽ, khiến các chất cặn từ nước tiểu và bựa sinh dục bị tích tụ. Lâu dần, sinh ra viêm nhiễm, tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển, gây ra bệnh ung thư dương vật.

Tránh gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình

KhI quan hệ, những vi khuẩn gây bệnh đang cư ngụ tại bao quy đầu dương vật sẽ xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa này nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Cắt bao quy đầu giúp dương vật phát triển bình thường

Lớp bao da mỏng bao quanh và bó chặt quy đầu dương vật do hẹp bao quy đầu, hoặc dài bao quy đầu sẽ kìm hãm sự phát triển của quy đầu dương vật.  Việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu giúp quy đầu dương vật thoát  khỏi sự bao bọc của lớp bao da mỏng này và có thể phát triển bình thường, tránh tình trạng dương vật quá nhỏ hoặc quá ngắn.

Bảo vệ chức năng sinh lý của nam giới

Sự cọ sát giữa dương vật và bao quy đầu nhiều hơn bình thường dễ làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới, khiến bản thân và bạn đời khó đạt được khoái cảm tình dục.

Bên cạnh đó, một số nam giới bị hẹp bao quy đầu nếu không được cắt bỏ  ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật. Dương vật khó cương cứng hoặc không cương cứng được do dương vật không thể tuột ra khỏi bao quy đầu. Một số trường hợp dương vật còn bị đau khi cương cứng.

Cắt bao quy đầu là một cuộc tiểu phẫu đơn giản nhưng yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao. Thông thường, quy trình cắt bao quy đầu được tiến hành qua 8 bước sau đây:

Quy trình cắt bao quy đầu diễn ra như thế nào?

 

Bước 1:  Sát trùng

Đây là bước rất quan trọng, nhằm tránh những viêm nhiễm có thể xảy ra trong quá trình cắt bao quy đầu. Các bác sĩ sẽ dùng xà phòng và nước muối để rửa sạch vùng phẫu thuật. Sau đó, tiêm dung dịch sát khuẩn chuyên dụng theo tỷ lệ thích hợp vào tĩnh mạch ở bao quy đầu.

Bước 2: Bóc tách lớp da mỏng bao quanh quy đầu dương vật

Bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng nới rộng miệng quy đầu và dùng 2 kìm kéo lớp da bao quanh quy đầu dương vật cho thẳng (khoảng cách giữa 2 kìm khoảng 0,2 cm). Tiếp đó, dùng kim có đầu dò tách rời lớp bao da bị rính với dương vật. Cuối cùng, dùng nước muối loãng rửa sạch quy đầu và dương vật.

Bước 3: Cắt lại miệng bao quy đầu

Tiến hành dùng kìm kẹp chặt vùng bao quy đầu đã được buộc chặt, rồi vẽ một đường bên ngoài lớp bao da quy đầu làm dấu để chuẩn bị cắt theo đường tròn. Vị trí đường vẽ cách miệng quy đầu khoảng 0,5cm. Việc đánh dấu này để xác định chính xác vị trí cắt, tránh cắt quá nhiều, hoặc cắt quá ít.

Bước 4: Cắt rời mặt trước bao quy đầu

Để cắt rời mặt trước bao quy đầu, bác sĩ sẽ dùng kéo men theo kim có đầu dò để cắt mặt trong và mặt ngoài bao quy đầu. Vi trí cắt cách miệng 0,5cm.

Bước 5: Thực hiện cắt bỏ bao quy đầu

Kéo và cố định cho phần bao quy đầu bằng nhau, dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến vị trí đã được đánh dấu trước đó. Sau đó, cắt rời một bên da bao quanh quy đầu xuống đến khoảng 0,5cm. Thực hiện tương tự đối với bên còn lại.

Bước 6: Cầm máu

Thao tác cầm máu cần phải được thực hiện một cách cẩn thận, tránh tình trạng bệnh nhân bị mất quá nhiều máu.

Bước 7: Khâu vết cắt

Nên dùng chỉ tự tiêu để khâu sát vào vị trị vết cắt. Tuy nhiên, vết khâu không nên quá chặt để tránh trường hợp hoạt tử.

Bước 8: Cố định vết cắt bằng gạc

Bác sĩ sẽ dùng gạc quấn quanh vết cắt, rồi buộc chỉ để cố định vết cắt để tránh những va chạm làm tổn thương vị trí này, gây chảy máu và viêm nhiễm.

Dài bao quy đầu sau khi cắt

Hình ảnh trước và sau khi cắt bao quy đầu bị hẹp

Hẹp bao quy đầu sau khi cắt

Hẹp bao quy đầu sau khi cắt

Hẹp bao quy đầu sau khi cắt

Nghẹt bao quy đầu sau khi cắt

 

Cắt bao quy đầu là gì? phương pháp cat bao quy dau tại phòng khám Thiên Tâm
Điểm trung bình: 4.7 /5
(83 lượt đánh giá)
gio lam
ban do
* Khám nam khoa ở phòng khám nam khoa Thiên Tâm quy trình khám chữa bệnh nam khoa nhanh, hiệu quả, chất lượng tự hào là phòng khám nam khoa số 1 tại Hà Nội
Cắt bao quy đầu là gì? phương pháp cat bao quy dau tại phòng khám Thiên Tâm: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám