• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục, là một trong những bênh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý của người bệnh. Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà chủ yếu là con đường tình dục. Bệnh sùi mào gà nếu được phát hiện sớm có thể điều trị dễ dàng và khỏi bệnh.

Thủ phạm chủ yếu gây bệnh sùi mào gà là chủng vi rút gây u nhú có tên: Human palilloma (HPV). Đây là chủng vi rút có khả năng gây u nhú và có thể biến chứng thành ung thư ở người.

- Quan hệ tình dục không lành mạnh với những người bị mắc bệnh sùi mào gà. Kể cả khi đã sử dụng bao cao su, bạn vẫn có khả năng bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

- Sử dụng chung các vật dụng chung gian khi có tiếp xúc với người bệnh. Những vật dụng đó bao gồm: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, bồn cầu, nhà tắm…

- Thông qua con đường sinh thường, virus HPV từ cổ tử cung, âm đạo đều có khả năng lây nhiễm sang thai nhi và hình thành bệnh sùi mào gà bẩm sinh.

- Thông qua tiếp xúc các vết thương hở ở niêm mạc

- Sức đề kháng suy giảm cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

- Ban đầu, xuất hiện các mềm và nhỏ, có màu hồng tươi và nhô cao với đường kính khoảng 1 – 2 mm.

- Đôi khi xuất hiện các dạng hình tròn hoặc đĩa bẹt, có cuống…

- Sau một thời gian chúng sẽ liên kết với nhau thành những mảng tổn thương lớn trông như mào gà hoặc súp lơ.

- Sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục và những vùng xung quanh. Tuy nhiên, chúng cũng có thể xuất hiện ở rất nhiều nơi khác nhau trong cơ thể và tương đối khó phát hiện.

Triệu chứng Bệnh sùi mào gà ở nam giới

- Những tổn thường thường xuất hiện tại dương vật, bao quy đầu, quy đầu, lỗ sáo, bìu, niệu đạo và hậu môn.

- Ban đầu chúng chỉ được hình thành dưới dạng những nốt sùi nhỏ, sau một thời gian sẽ nhanh chóng lan rộng và hình thành những mảng tổn thương lớn trông như súp lơ hoặc hoa mào gà.

Theo các chuyên gia, bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, người bệnh có nguy cơ phải chung sống với bệnh tật suốt cuộc đời. Tuy nhiên, nếu sớm phát hiện và điều trị, bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà, trong đó bao gồm: Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc, đốt điện, sử dụng tia laser và kỹ thuật hiện đại ALA – PDT.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà bằng ALA – PDT tại phòng khám thiên tâm

Các chuyên gia cho rằng: Giải pháp triệt để nhất giúp bạn điều trị bệnh sùi mào gà là kỹ thuật ALA – PDT.

 - Nguyên lý điều trị của kỹ thuật ALA – PDT là sử dụng sự tác động qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxi để điều trị bệnh sùi mào gà.

 - Ưu điểm của kỹ thuật ALA – PDT là triệt để điều trị bệnh sùi mào gà, ít tổn thương và đau đớn, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh quay trở lại…

 - Kỹ thuật ALA – PDT được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà là gì, Nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả
Điểm trung bình: 4.6 /5
(55 lượt đánh giá)
gio lam
ban do
* Khám nam khoa ở phòng khám nam khoa Thiên Tâm quy trình khám chữa bệnh nam khoa nhanh, hiệu quả, chất lượng tự hào là phòng khám nam khoa số 1 tại Hà Nội
Bệnh sùi mào gà là gì, Nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám