• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

U xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi phì đại lành tính tuyến tiền liệt, là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới tuổi trung niên và cao niên. Việc tăng kích thước của tuyến tiền liệt sẽ gây chèn ép lên bàng quang và niệu đạo khiến bạn gặp khó khăn trong việc đi tiểu, gây ra một số triệu chứng như: tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, lâu dần sẽ dẫn đến nhiễm trùng nước tiểu và tiểu khó.

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Một số nguyên nhân căn bản được cho là gây ra bệnh u xơ tuyến tiền liệt đó là: tuổi thọ, sự di truyền, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, độc tố trong môi trường sống, hóa chất và các sản phẩm công nghiệp khác…

- Vấn đề tuổi tác: u xơ tuyến tiền liệt rất ít gặp ở những người dưới 40 tuổi, mà thường gặp ở những người cao niên (khỏng từ 70 tuổi trở lên) hoặc những người trung tuổi (tầm 50)

- Chứng viêm hoặc ký sinh trùng có thể gây ra u xơ tiền liệt tuyến: khi bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ dẫn đến tổ chức kết đế tăng nhiều khiến cho tuyến tiền liệt hẹp lại, những chất tiết ra tích tụ sẽ hình thành u xơ hoặ là do các ký sinh trùng gây ra chứng viêm.

- U xơ tuyến tiền liệt bẩm sinh: Thận và bàng quang phát triển không bình thường, các ống phát triển lớn sẽ hình thành nên u .

- U xơ tuyến tiền liệt chính: hệ thống tuyến tiền liệt được hình thánh trong quá trình thai nhi, nếu như bị cản trở sẽ ảnh hướng đến ống tuyến tiền liệt bị hẹp, tạo nên sự tắc nghẽn, các chất tiết ra tích tụ lại tạo thành u.

- U xơ tinh hoàn do các nguyên nhân khác: do cấu tạo bất thường của tuyến tiền liệt dẫn đến sự tắc nghẽn không đồng đều, lâu ngày sẽ hình thành u do bọt bị tích tụ.

Các triệu chứng chính của u xơ tuyến tiền liệt đó là:

- Tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần và tiểu không hết là những triệu chứng của bệnh. Chính vì tiểu không hết cho nên sẽ gây nguy cơ cao mắc bệnh nhiễm trùng tiết niệu.

- Một số trường hợp còn có triệu chứng tiểu khó khiến cho bàng quang bị căng phồng. Nếu không điều trị kịp thời nó có thể dẫn đến suy chức năng thận hoặc thận ứ nước.

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng nội khoa (điều trị bằng thuốc)

- Thuốc ức chế sự phát triển của u

- Các loại thuốc kháng sinh khác đi kèm để triệt tiêu tận gốc nguyên nhân gây bệnh

- Thuốc đông y điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Lưu ý khi điều trị bằng thuốc đó là: bạn phải kiên trì, cố gắng và không được bỏ dở giữa chừng vì phương pháp điều trị này mất rất lâu thời gian.

Điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng ngoại khoa

Phẫu thuật mổ mở: phương pháp này ít khi được áp dụng

Phẫu thuật nội soi qua niệu đạo: các bác sĩ sẽ cắt bỏ u xơ của bạn thông quan một thiết bị được đưa vào niệu đạo, toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ được hiện lên màn hình TV và bác sĩ sẽ nhìn vào màn hình để thực hiện ca phẫu thuật đó.

Mục đích chính của phương pháp điều trị nội khoa đó là loại bỏ hoàn toàn u xơ hoặc làm giảm thể tích bằng sức nóng.

U xơ tuyến tiền liệt - Khám nam khoa
Điểm trung bình: 4.9 /5
(67 lượt đánh giá)
gio lam
ban do
* Khám nam khoa ở phòng khám nam khoa Thiên Tâm quy trình khám chữa bệnh nam khoa nhanh, hiệu quả, chất lượng tự hào là phòng khám nam khoa số 1 tại Hà Nội
U xơ tuyến tiền liệt - Khám nam khoa: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám