• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới. Bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ tác động đến sức khỏe, khả năng sinh sản, mà còn khiến tâm lý và chất lượng cuộc sống của nam giới bị ảnh hưởng.

Tuyến tiền liệt ở nam giới là một trong những cơ quan riêng biệt và nắm giữ nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sinh lý của nam giới.

Trong đó, tuyến tiền liệt có vai trò sản xuất một số chất có trong tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng trong cơ thể của nam giới. Bên cạnh đó, tuyến tiền liệt còn có chức năng kiểm soát nước tiểu.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt của nam giới bị viêm nhiễm do rất nhiều yếu tố khác nhau bao gồm: Do nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có hai dạng là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

- Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ khiến cho vi khuẩn ngoại vi có hại, xâm nhập vào niệu đạo và ngược dòng gây viêm tuyến tiền liệt.

- Quan hệ tình dục không lành mạnh khiến các loại bệnh có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục như lậu cầu khuẩn, chlamydia… Xâm nhập và gây viêm tuyến tiền liệt.

- Nhiễm trùng sau tiểu phẫu vùng kín cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

- Một số bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn lan rộng khắp cơ thể theo đường máu.

- Do ảnh hưởng của viêm sưng hạch bạch huyết.

- Kiêng cữ quan hệ tình dục trong thời gian dài, dẫn tới việc ứ động bài tiết, rối loạn tuần hoàn của tuyến tiền liệt và dẫn tới tình trạng viêm tuyến tiền liệt.

- Đang có kích thích hưng phấn thì đột ngột dừng lại, khiến cho việc giải phóng tinh trùng gặp khó khăn, gây ứ đọng bài tiết. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có ba dạng chủ yếu là: Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn và viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn.

Tùy theo từng loại bệnh viêm tuyến tiền liệt, mà có những biểu hiện khác biệt. Nhưng bệnh viêm tuyến tiền liệt có những biểu hiện điển hình như sau:

- Luôn có cảm giác buồn tiểu nhiều lần trong ngày.

- Mỗi lần đi tiểu, lượng nước tiểu rất ít và có cảm giác tiểu không hết nước.

- Đau buốt mỗi khi đi tiểu.

- Tiểu ra máu

- Một số bệnh nhân còn có cảm giác rất buồn tiểu nhưng hoàn toàn không thể tiểu được.

Hiện nay có ba phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay là: Hệ thống điều trị CIS, hệ thống điều trị điện trường và hệ thống điều trị ZYT.

Tùy theo nguyên nhân và mức độ của viêm tuyến tiền liệt, mà có những lựa chọn phù hợp nhất.

- Hệ thống điều trị CIS: Giải pháp tốt nhất điều trị viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn.

- Hệ thống điều trị nhiệt điện trường: Đây là phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn. Phương pháp này có thể điều trị được viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn thông thường và viêm tuyến tiền liệt do các loại vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục như lậu cầu khuẩn, chlamydia…

- Hệ thống ZYT: Giải pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt toàn diện có thể điều trị được viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn, do vi khuẩn và không rõ nguyên nhân.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã áp dụng cả ba phương pháp điều trị trên và linh động trong từng đối tượng người bệnh. Từ đó đưa ra một giải pháp thích hợp nhất giúp cho nam giới đã thoát khỏi nỗi lo bị viêm tuyến tiền liệt.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt - Nam Khoa
Điểm trung bình: 4.9 /5
(109 lượt đánh giá)
gio lam
ban do
* Khám nam khoa ở phòng khám nam khoa Thiên Tâm quy trình khám chữa bệnh nam khoa nhanh, hiệu quả, chất lượng tự hào là phòng khám nam khoa số 1 tại Hà Nội
Bệnh viêm tuyến tiền liệt - Nam Khoa: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám