Điều trị bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả

Lượt xem: 741
Đánh giá:
Điều trị bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả
Điều trị bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả
Admin
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 42 lượt đánh giá )

Điều trị bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả

Thưa các chuyên gia! Năm nay cháu 18 tuổi. Gần đây cháu cảm giác đau một bên tinh hoàn. Cảm giác đau nhức đôi khi còn lan rộng ra cả vùng bìu, háng và bẹn. Cháu nghĩ mình bị mắc bệnh viêm tinh hoàn. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu điều trị viêm tinh hoàn! Cháu xin cảm ơn! (Minh Tú – Nam Định)

Bạn Minh Tú thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Điều trị bệnh viêm tinh hoàn

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm tinh hoàn. Chính vì vậy, để điều trị bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả, cần phải căn cứ vào nguyên nhân và mức độ của bệnh viêm tinh hoàn để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

Điều trị hỗ trợ

khi bị viêm tinh hoàn, nam giới có thể tự khắc phục các triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn bằng một số phương pháp đơn giản như sau:

Nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế lao động nặng nhọc hoặc vận động quá sức.

Chườm đá vào những chỗ bị sưng, đau ở bộ phận sinh dục.

Giữ tâm trạng thoải mái, hạn chế lo âu, căng thẳng.

Có thể tập một số bài tập nhẹ nhàng nhằm giảm áp lực  tránh đau tinh hoàn và khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Nên mặc các loại quần lót tương đối rộng rãi để tránh bó chặt hoặc chèn ép vào bộ phận sinh dục nói chung và tinh hoàn nói riêng.

Điều trị viêm tinh hoàn bằng thuốc

Viêm tinh hoàn do vi khuẩn thông thường:

Nếu bệnh viêm tinh hoàn được gây ra bởi các loại vi khuẩn hoặc các nhân tố thông thường, người bệnh có thể được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, kháng viêm nhằm tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm.

Đặc biệt, nếu bệnh viêm tinh hoàn kết hợp với bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, thì nam giới nên được điều trị song song để đạt được hiệu quả cao nhất và phòng tránh nguy cơ tái phát sau khi điều trị.

Viêm tinh hoàn do vi khuẩn đặc hiệu

Viêm tinh hoàn do vi khuẩn đặc hiệu được hiểu là bệnh viêm tinh hoàn do các nhân tố như: Lậu cầu khuẩn, giang mai, vi khuẩn lao… gây ra.

Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn, mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho bạn những phương pháp điều trị riêng biệt nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng: Các loại thuốc kháng sinh chủ yếu chỉ có tác dụng điều trị vi khuẩn, virus gây bệnh, mà không thể khắc phục được các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tinh hoàn. Chính vì vậy các chuyên gia cũng cho rằng: Khi có những triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn, nam giới nên đi khám và điều trị càng sớm, càng tốt.

Điều trị bằng y học hiện đại

Phương pháp điều trị viêm tinh hoàn tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay là hệ thống quang dẫn CRS trong điều trị viêm tinh hoàn.

Hệ thống trên ứng dụng kỹ thuật điều trị viêm tinh hoàn trong trạng thái không tiếp xúc với cơ thể với những ưu điểm nổi trội như sau:

Chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp theo đúng nguyên nhân và mức độ.

Loại bỏ dứt điểm mầm bệnh và nhanh chóng đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

Liệu trình điều trị an toàn, không gây mất nhiều thời gian, hiệu quả cao.

Củng cố miễn dịch và đề kháng của cơ thể, phục hồi các tổn thương do bệnh viêm tinh hoàn gây ra, từ đó góp phần bảo vệ chức năng sinh sản của nam giới.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức về câu hỏi của bạn Minh Tú với nội dung: Điều trị bệnh viêm tinh hoàn.  Bạn Minh Tú có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp để chữa bệnh viêm tinh hoàn của mình. Chúc bạn nhanh chóng khỏe! Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau 1 bên tinh hoàn
Đau 1 bên tinh hoàn
Đau 1 bên tinh hoàn là một trong những dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh...
Đau tinh hoàn trái
Đau tinh hoàn trái
Đau tinh hoàn trái là gì? Tinh hoàn là một trong những cơ quan rất...
Viêm tinh hoàn là gì?
Viêm tinh hoàn là gì?
Nắm bắt được những bất cập đó, các chuyên gia phòng khám đa khoa...
Teo tinh hoàn nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả
Teo tinh hoàn nguyên nhân...
Teo tinh hoàn nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả Teo tinh...
Đau tinh hoàn bên phải
Đau tinh hoàn bên phải
Chính vì vậy nam giới nên cảnh giác với các hiện tượng đau tinh...
Viêm tinh hoàn có bị vô sinh không ?
Viêm tinh hoàn có bị vô sinh...
Vậy viêm tinh hoàn có bị vô sinh không? Hãy tham khảo một vài chia sẻ...