Viêm tinh hoàn là gì? nguyên nhân triệu chứng viêm tinh hoàn

Lượt xem: 777
Đánh giá:
Viêm tinh hoàn là gì? nguyên nhân triệu chứng viêm tinh hoàn
Viêm tinh hoàn là gì? nguyên nhân triệu chứng viêm tinh hoàn
Admin
Điểm trung bình: 9.0 / 10 ( 49 lượt đánh giá )

Nắm bắt được những bất cập đó, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ chia sẻ vấn đề viêm tinh hoàn là gì? Nguyên nhân, triệu chứng viêm tinh hoàn, với mong muốn cung cấp những thông tin cần thiết cho nam giới trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn là gì?

Tinh hoàn là một trong những cơ quan quan trọng và riêng biệt của nam giới. Tinh hoàn có chức năng chủ yếu là sản xuất tinh trùng. Bất kỳ một tổn thương nào diễn ra tại tinh hoàn, đều có thể đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản, thậm chí có thể gây vô sinh ở nam giới.

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại một hoặc hai bên tinh hoàn của nam giới, viêm tinh hoàn thường đi kèm với các rối loạn chức năng xảy ra tại tinh hoàn.

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

Theo các chuyên gia, viêm tinh hoàn ở nam giới thường được gây ra chủ yếu bởi các loại vi khuẩn hoặc virus. Thông qua nhiều con đường khác nhau, các loại vi khuẩn hoặc virus có thể xâm nhập và gây nên tình trạng viêm nhiễm tại tinh hoàn.

Những nguyên nhân viêm tinh hoàn cụ thể như sau:

Biến chứng quai bị

Theo một thống kê của các chuyên gia, có tới 20% nam giới bị viêm tinh hoàn xuất phát từ quai bị. Thông thường sau khi bị quai bị từ 4 – 6 ngày, nam giới có thể bị viêm tinh hoàn. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: Phòng tránh bệnh quai bị hiệu quả là cách tốt nhất giúp nam giới bảo vệ sức khỏe của bản thân. Ngoài ra khi có những triệu chứng bệnh quai bị, nam giới nên chủ động điều trị sớm, tránh để các biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc quan hệ với bạn đời có lịch sử tình dục phức tạp làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường tình dục bao gồm: Bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh chalamydia… Những loại vi khuẩn, vi rus… gây nên các bệnh trên, có thể xâm nhập vào tinh hoàn và gây bệnh viêm tinh hoàn.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh ở nam giới

Bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm mào tinh nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn tới bệnh viêm tinh hoàn.  Nguyên nhân là: Tuyến tiền liệt, mào tinh, tinh hoàn, đều là những cơ quan có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất tinh trùng và chúng có mối quan hệ mất thiết với nhau. Nếu một cơ quan bị tổn thương, viêm nhiễm, có thể kéo theo viêm nhiễm tại những cơ quan khác.

Các vấn đề bất thường ở đường tiết niệu

Đôi khi, bệnh viêm tinh hoàn có thể được gây ra bởi một số bệnh trong hệ thống tiết niệu như: Bệnh viêm niệu đạo, viêm bể thận, viêm bàng quang… Những bệnh trên kéo dài và không có biện pháp điều trị hợp lý, có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn.

Triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn

 - Tinh hoàn bị sưng tấy, có màu đỏ kèm theo cảm giác đau đớn, căng tức, khó chịu.

 - Nếu viêm tinh hoàn kéo dài, có thể dẫn tới tình trạng các cơn đau tinh hoàn lan dần sang những vùng xung quanh như: Bìu, bẹn, vùng háng…

 - Trong quá trình quanh hệ tình dục, nam giới thường cảm thấy vô cùng đau đớn, từ đó cuộc yêu khó được trọn vẹn. Đặc biệt khi xuất tinh, cảm giác đau đớn này còn tăng lên gấp bội.

 - Tinh dịch của nam giới thường lẫn mủ và máu.

 - Lỗ sáo của nam giới thường xuyên bị chảy dịch mủ, nhất là mỗi buổi sáng khi nam giới ngủ dậy.

 - Ngoài ra, nam giới còn đối mặt với tình trạng cơ thể mệt mỏi, sốt cao, kém ăn…

Trên đây là thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức về Viêm tinh hoàn là gì? Nguyên nhân, triệu chứng viêm tinh hoàn. Những vấn đề là chúng tôi đề cập ở trên, hi vọng sẽ cung cấp cho phái mạnh những thông tin cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe, sinh lý và khả năng sinh sản của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau 1 bên tinh hoàn
Đau 1 bên tinh hoàn
Đau 1 bên tinh hoàn là một trong những dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh...
Đau tinh hoàn trái
Đau tinh hoàn trái
Đau tinh hoàn trái là gì? Tinh hoàn là một trong những cơ quan rất...
Teo tinh hoàn nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả
Teo tinh hoàn nguyên nhân...
Teo tinh hoàn nguyên nhân triệu chứng cách chữa hiệu quả Teo tinh...
Đau tinh hoàn bên phải
Đau tinh hoàn bên phải
Chính vì vậy nam giới nên cảnh giác với các hiện tượng đau tinh...
Viêm tinh hoàn có bị vô sinh không ?
Viêm tinh hoàn có bị vô sinh...
Vậy viêm tinh hoàn có bị vô sinh không? Hãy tham khảo một vài chia sẻ...
Điều trị bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả
Điều trị bệnh viêm tinh...
Thưa các chuyên gia! Năm nay cháu 18 tuổi. Gần đây cháu cảm giác đau...