Hẹp bao quy đầu, những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu

Lượt xem: 7302

Top 5 các phòng khám nam khoa uy tín tại Hà Nội

Hẹp bao quy đầu, những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu, những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là một trong những hiện tượng bất thường tại cơ quan sinh dục của nam giới. Đây được hiểu là tình trạng phần da bao quy đầu dính chặt và bao bọc lấy quy đầu của nam giới. Khi dương vật có hiện tượng cương cứng, lớp da bao quy đầu này cũng không thể tự tụt xuống mà phải sử dụng tay để kéo xuống.

Hẹp bao quy đầu thường sảy ra ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên sau khi trẻ lớn lên, hiện tượng này sẽ tự động biến mất. Nếu sau 5 tuổi hoặc đến tuổi dậy thì, mà nam giới vẫn có hiện tượng này, thì cần sớm đi cắt bao quy đầu để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, sinh lý của phái mạnh.

Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu

Sở dĩ các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho rằng: Nam giới bị hẹp bao quy đầu nên đi cắt bao quy đầu vì: Hẹp bao quy đầu có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với nam giới. Những ảnh hưởng đó như sau:

Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật

Sự bao bọc quá kỹ càng của lớp da bao quy đầu luôn trong trạng thái “Chật chội” sẽ khiến cho dương vật của nam giới rất khó phát triển bình thường, đặc biệt là về vấn đề kích thước. Theo đó, nam giới bị hẹp bao quy đầu thường có dương vật nhỏ hơn so với những người bình thường khác.

Một số nam giới còn bị cong, lệch dương vật rất nguy hiểm.

Dễ gây viêm nhiễm nam khoa

Hẹp bao quy đầu không chỉ gây nên tình trạng nước tiểu và các chất cặn bẩn tích tụ tại quy đầu trong thời gian dài, mà còn khiến cho vấn đề vệ sinh trở nên khó khăn.

Mỗi lần vệ sinh nam giới phải lộn lớp bao quy đầu ra mới có thể vệ sinh sạch sẽ. Nếu không lưu ý và vệ sinh đúng cách, có thể khiến cho các chất cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ lâu dài và gây các bệnh viêm nhiễm nam khoa như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu…

Đặc biệt, nam giới rất dễ đối mặt với bệnh viêm niệu đạo. Nếu kéo dài có thể dẫn tới các bệnh khác nhau như: Viêm bàng quang, viêm bể thận…

Tăng nguy cơ xuất tinh sớm ở nam giới

Ở tuổi dậy thì, quy đầu của dương vật sẽ ở bên ngoài và được tiếp cận, cọ sát với quần áo… Từ đó làm giảm bớt độ nhạy cảm của dương vật. Tuy nhiên, nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu, sự tiếp cận và cọ sát đó không thể diễn ra, từ đó dương vật của nam giới vô cùng nhạy cảm với những kích thích. Trong quá trình quan hệ tình dục, nam giới rất khó có thể kiểm soát được khoái cảm của mình và có thể dẫn tới xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc yêu, cũng như mối quan hệ của bạn và bạn đời. Đồng thời cũng gây nên các phản ứng tâm lý tiêu cực của nam giới và có thể dẫn tới yếu sinh lý hoặc rối loạn cương dương.

Gây ung thư dương vật

Viêm nhiễm tại bao quy đầu và quy đầu liên tục kéo dài và trở thành mãn tính. Không chỉ khiến cho sức khỏe, tâm lý của bạn bị ảnh hưởng, mà về lâu dài có thể làm nảy sinh các tế bào ung thư tại dương vật và gây ung thư dương vật.

Gây viêm nhiễm phụ khoa cho bạn đời

Sự tích tụ của vi khuẩn, các chất cặn bẩn tại quy đầu của nam giới, khi tiếp xúc với cơ quan sinh dục của nữ giới có thể gây viêm nhiễm phụ khoa.

Điển hình: Trong quá trình quan hệ, dương vật của nam giới có thể tiếp xúc với âm đạo, cổ tử cung của nữ giới và gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội

Theo các chuyên gia, những nam giới bị hẹp bao quy đầu thường có nguy cơ mắc các bệnh xã hội thông qua quan hệ tình dục lớn hơn nhiều so với nam giới bình thường khác. Chính vì vậy khi bị hẹp bao quy đầu, các chuyên gia vẫn khuyên nam giới nên chủ động đi cắt bao quy đầu.

Những thông tin về hẹp bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu? Mà các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh cung cấp, hi vọng sẽ mang tới cho nam giới những thông tin quan trọng và cần thiết nhất trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Hẹp bao quy đầu, những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  123 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?