Viêm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân, triệu chứng

Lượt xem: 2868

Top 5 các phòng khám nam khoa uy tín tại Hà Nội

Vậy viêm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân, triệu chứng như thế nào? Hãy tham khảo những thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề này.

Viêm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân, triệu chứng

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu do nhiễm nấm, vi khuẩn, virus gây ra.

Đối tượng có nhiều nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu là nam giới trẻ tuổi. Do đây là đối tượng có đời sống tình dục sôi nổi, nhưng chưa nắm vững được những thông tin về phòng tránh các nguy cơ lây nhiễm bệnh qua quan hệ tình dục và chưa có những biện pháp vệ sinh và chăm sóc cơ thể của mình hợp lý.

Nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu.

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh, bệnh viêm bao quy đầu có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm:

- Bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu: Bao quy đầu bất thường sẽ khiến cho nước tiểu, vi khuẩn và các chất cặn bẩn liên tục tích tụ tại bao quy đầu. Nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn tới tình trạng vi khuẩn liên tục phát triển và gây viêm nhiễm. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu đối với nam giới bị bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu, là cách tốt nhất giúp nam giới phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Khi vệ sinh vùng kín, nam giới cần phải chú ý lộn bao quy đầu ra và rửa bằng nước ấm. Điều này góp phần ngăn chặn sự phát triển của bựa sinh dục, từ đó đẩy lùi nguy cơ viêm nhiễm tại bao quy đầu. Đặc biệt, các chuyên gia cũng lưu ý rằng: Nam giới cần phải chú ý vệ sinh nhẹ nhàng phần bao quy đầu để tránh gây tổn thương.

- Dị ứng với hóa chất vệ sinh vùng kín:  Khi sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín, nam giới cần cân nhắc thật kỹ về nồng độ PH, mức độ kích ứng… Và tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng. Nếu bị dị ứng, nam giới dễ bị mắc bệnh viêm bao quy đầu. 

Lưu ý: Trong trường hợp này, bạn nên ngừng sử dụng và nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng các loại thuốc kháng Histamin nhằm làm giảm triệu chứng dị ứng.

Xem thêm:

--o-> Cắt bao quy đầu là gì? có phương pháp cắt bao quy đầu như thế nào?

- Quan hệ tình dục không lành mạnh: Quan hệ tình dục với quá nhiều người và không sử dụng các biện pháp phòng tránh khiến nam giới có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh khác nhau qua đường tình dục. Đặc biệt, những bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục. có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu, quy đầu của nam giới.

- Thủ dâm thô bạo: Thủ dâm quá thô bạo có thể khiến cho bộ phận sinh dục của nam giới, trong đó có bao quy đầu, quy đầu bị tổn thương, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển và gây bệnh.

Triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu được gây ra bởi nhiều tác nhân khác nhau, trong đó bao gồm: Nấm, vi khuẩn, trùng roi trichomonas… Mỗi tác nhân gây bệnh và mỗi giai đoạn khác nhau của bệnh bệnh lại gây ra các triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu khác biệt.

- Viêm bao quy đầu cấp tính: Quy đầu và bao quy đầu bị sưng tấy, đồng thời các triệu chứng bỏng rát và ngứa ngáy xuất hiện dồn dập khiến nam giới cảm thấy rất khó chịu. Nếu không điều trị có thể dẫn tới lở loét và chảy dịch mủ có mùi hôi.

- Viêm bao quy đầu do nấm: Xuất hiện các nốt nhỏ li ti tai bề mặt bao quy đầu, lâu dần những nốt nhỏ này sẽ gây ra tình trạng lở loét, ngứa ngáy.

- Viêm bao quy đầu dạng vòng: Ban đầu chỉ là nốt ban đỏ có hình tròn hoặc hơi tròn. Nếu không điều trị sớm có thể khiến cho những nốt ban này lan rộng và gây viêm loét tại bao quy đầu.

- Viêm bao quy đầu do trùng roi trichomonas: Tại bao quy đầu của nam giới xuất hiện các nốt ban, nốt mụn nhỏ chứa nhân ở giữa. Sau một thời gian những nốt ban này sẽ vỡ ra và gây viêm loét.

Sớm nhận biết các triệu chứng viêm bao quy đầu và điều trị sẽ giúp nam giới bảo vệ sức khỏe bản thân và phòng ngừa nguy cơ biến chứng.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về viêm bao quy đầu là gì? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để dược tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Viêm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân, triệu chứng
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  92 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?