Cách chữa viêm bàng quang hiệu quả nhất

Lượt xem: 714
Đánh giá:
Cách chữa viêm bàng quang hiệu quả nhất
Cách chữa viêm bàng quang hiệu quả nhất
Admin
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 32 lượt đánh giá )

Một số gợi ý dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp.

Cách chữa viêm bàng quang

Cách chữa viêm bàng quang hiệu quả nhất

Điều trị viêm bàng quang bằng các biện pháp thông thường

Nếu bệnh viêm bàng quang của bạn chỉ dừng lại ở mức độ nhẹ, bạn chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt phù hợp, cũng có thể góp phần vào việc điều trị bệnh viêm bàng quang của bạn.

Uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, trung bình mỗi ngày, mỗi người cần bổ xung khoảng 2 lít nước cho cơ thể. Điều này không chỉ quan trọng và cần thiết cho việc duy trì hoạt động hàng ngày của cơ thể, mà còn giúp cho quá trình đào thải nước tiểu và thải độc thuận lợi, bàng quang cũng hoạt động hiệu quả hơn.

Sử dụng các loại thực phẩm có tính thanh mát, thích hợp cho việc giải nhiệt. Tránh các loại thực phẩm có chứa chất kích thích, có tính cay nóng như: rượu bia, thuốc lá, chất cấm, ớt, hạt tiêu…

Tích cực bổ xung các loại thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe và góp phần tăng sức đề kháng của cơ thể.

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là trước và sau khi có quan hệ tình dục.

Hạn chế quan hệ tình dục, vì có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm sang bạn đời của mình và có thể bị tái phát lại sau khi khỏi bệnh.

Thể dục thể thao thường xuyên sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường thể lực và nâng cao sức đề kháng.

Lưu ý: Một số loại thực phẩm tốt cho người bị viêm bàng quang mà bạn có thể tham khảo và sử dụng như: Dưa hấu, dưa lê, ốc, ngô, đậu xanh, hành củ, nước ép dầu tằm, dâu tây, nho, tỏi, rau cần tây…

Xem thêm:

--0-> Nguyên nhân gây viêm bàng quang thường gặp 

Điều trị viêm bàng quang bằng thuốc

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức, nếu bệnh viêm bàng quang đã phát triển mạnh hơn, các giải pháp điều trị thông thường không có hiệu quả, bạn cần phải sử dụng các loại thuốc để điều trị bệnh viêm bàng quang.

Căn cứ vào lượng nước vi khuẩn tồn tại trong nước tiểu, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn sử dụng thuốc điều trị bệnh viêm bàng quang. Thông thường các loại thuốc được sử dụng trong điều trị viêm bàng quang là các loại thuốc kháng khuẩn, kháng viêm và các giải pháp phòng tránh lây nhiễm.

Sử dụng thuốc trong điều trị viêm bàng quang cần được điều trị theo đúng phác đồ. Tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc về liều lượng, thời gian sử dụng. Sau khi các triệu chứng viêm bàng quang giảm giảm nhẹ và biến mất, người bệnh nên tiếp tục sử dụng thuốc và tái khám để chắc chắn điều trị thành công và thực hiện theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý bỏ ngang việc điều trị.

Trong quá trình điều trị viêm bàng quang bằng thuốc, bệnh nhân vẫn nên áp dụng song song với điều trị viêm bàng quang thông thường bằng việc thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp. Như vậy hiệu quả đạt được sẽ cao hơn.

Điều trị viêm bàng quang bằng tiểu phẫu

Nếu bệnh viêm bàng quang của bạn đã chuyển sang giai đoạn mãn tính và có các biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân như: Tắc nghẽn cổ bàng quang, sỏi bàng quang, thì tiểu phẫu là lựa chọn mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho bạn. Nhằm khắc phục và hạn chế tối đa ảnh hưởng của biến chứng đối với sức khỏe.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức về cách chữa viêm bàng quang hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo và thảo luận với các bác sĩ chuyên khoa, để lựa chọn các phương pháp phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân viêm bàng quang
Nguyên nhân viêm bàng quang
Nhận biết những nguyên nhân viêm bàng quang là một trong những thông...
Dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang
Dấu hiệu, triệu chứng...
Dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang Khi bị viêm bàng quang bệnh...
Thuốc điều trị viêm bàng quang
Thuốc điều trị viêm bàng...
Thuốc điều trị viêm bàng quang Viêm bàng quang là một trong...
Viêm bàng quang mãn tính
Viêm bàng quang mãn tính
Viêm bàng quang mãn tính là gì? Viêm bàng quang mãn tính là giai...
Viêm bàng quang cấp
Viêm bàng quang cấp
Tìm hiểu về viêm bàng quang cấp tính sẽ góp phần không nhỏ giúp...
Cách phòng bệnh viêm bàng quang hiệu quả
Cách phòng bệnh viêm bàng...
Cách phòng bệnh viêm bàng quang hiệu quả Cách phòng bệnh viêm bàng...