• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang

Dấu hiệu triệu chứng viêm bàng quang như thế nào? Khi có những triệu chứng của bệnh viêm bàng quang, cách tốt nhất là bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị. Tuy nhiên, một trong những lưu ý quan trọng là bạn cần phải có những thông tin tư vấn cần thiết về dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang để đưa ra nhận định chính xác nhất.

Dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang

Dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang

Khi bị viêm bàng quang bệnh nhân sẽ có các dấu hiệu sau:

  • Rối loạn bài tiết

Theo các chuyên gia, khi bị viêm bàng quang người bệnh thường có cảm giác bỏng rát mỗi khi đi tiểu kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt. Đồng thời, nam giới còn đối mặt với nguy cơ không tự chủ được tình trạng tiểu tiện của mình. Một số gặp phải tình trạng nước tiểu tự động rỉ ra ngoài, nhất là vào ban đêm khi đi ngủ. Ngoài ra, người bệnh còn luôn trong tình trạng thôi thúc buồn tiểu, tiểu gấp, tiểu nhiều lần trong ngày.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do bàng quang bị viêm khiến cho chức năng của bàng quang bị ảnh hưởng và dẫn tới các hiện tượng rối loạn bài tiết.

  • Nước tiểu bất thường

Một trong những đặc điểm thường thấy của các bệnh nhân bị viêm bàng quang là nước tiểu thường rất đặc, có mùi hôi khó chịu và đôi khi lẫn cả mủ và máu.

Tình trạng này kéo dài và ngày càng rõ ràng hơn, nhất là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

  • Đau mỏi lưng

Một số bệnh nhân bị viêm bàng quang thường tâm sự với chúng tôi là: Họ thường bị đau nhức lưng dữ dội trong thời gian rất dài. 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do viêm bàng quang khiến cho lớp niêm mạc của bàng quang bị tổn thương. Trong khi đó niêm mạc bàng quang bị viêm sẽ khiến cho bạch cầu tăng lên. Sự ra tăng quá mức bạch cầu trong cơ thể, sẽ dẫn tới tình trạng người bệnh thường xuyên mệt mỏi, đau mỏi vùng thắt lưng…

Theo các chuyên gia, nếu bạn có cảm giác đau mỏi vùng thắt lưng và rối loạn bài tiết nước tiểu, thì bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

  • Đau vùng xương chậu

Bàng quang bị viêm sẽ gây nên áp lực cho không chỉ bàng quang, niệu đạo mà còn cả vùng trên xương mu. Điều này đã khiến cho vùng xương chậu của người bệnh thường xuyên ở trong tình trạng đau nhức, khó chịu. Cảm giác đau nhức này sẽ tăng lên khi người bệnh đang trong trạng thái buồn tiểu. Sau khi đi tiểu xong bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn một chút nhưng về cơ bản vẫn luôn có cảm giác đau âm ỉ vùng xương chậu.

  • Sốt nhẹ

Viêm bàng quang diễn biến nặng sẽ khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng và có thể sốt nhẹ. Một số lại có cảm giác rùng mình ớn lạnh rất khó chịu.

Đặc biệt các chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo với những bệnh nhân bị viêm bàng quang là: Khi bệnh nhân bị viêm bàng quang mà có cảm giác sốt nhẹ, ớn lạnh, thì đó là khi tình trạng viêm nhiễm đã lan dần đến thận và gây ảnh hưởng đến thận. Chính vì vậy bạn cần sớm điều trị nếu không sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân. Các chuyên gia cũng cho rằng, viêm bàng quang ở giai đoạn này, thì việc điều trị sẽ rất khó khăn.

Những dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang mà các chuyên gia phòng khám nam khoa Thiên Tâm cung cấp, hi vọng sẽ mang tới cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu bạn đang cảm thấy cơ thể của mình có những dấu hiệu viêm bàng quang, bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị. Ngoài ra, bạn có thể gửi câu hỏi thắc mắc với các chuyên gia thông qua tổng đài 01666065566 – 01666065588. Hoặc tới ngay địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (4 lượt đánh giá)
gio lam
ban do
* Khám nam khoa ở phòng khám nam khoa Thiên Tâm quy trình khám chữa bệnh nam khoa nhanh, hiệu quả, chất lượng tự hào là phòng khám nam khoa số 1 tại Hà Nội
Dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám