Thuốc điều trị viêm bàng quang

Lượt xem: 960
Đánh giá:
Thuốc điều trị viêm bàng quang
Thuốc điều trị viêm bàng quang
Admin
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 38 lượt đánh giá )

Thuốc chữa viêm bàng quang

Thuốc điều trị viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một trong những dạng nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở nhiều người, trong đó nam giới là đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm bàng quang.

Viêm bàng quang nếu không được điều trị sớm, có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, rất khó điều trị và có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm khác nhau như: Nhiễm trùng thận, sỏi bàng quang…

Có rất nhiều cách điều trị bệnh viêm bàng quang. Nếu bệnh viêm bàng quang của bạn chỉ dừng lại ở mức độ nhẹ, bạn chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý, là có thể góp phần khắc phục được bệnh viêm bàng quang.

Tuy nhiên, nếu bệnh viêm bàng quang ở mức độ nặng hơn, bên cạnh các giải pháp điều trị viêm bàng quang bằng thay đổi thói quen sinh hoạt và dinh dưỡng, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng thêm các loại thuốc điều trị viêm bàng quang, trong đó:

Thuốc tây y chữa viêm bàng quang.

Sử dụng thuốc tây y trong điều trị viêm bàng quang gồm có:

Các loại thuốc góp phần kiểm soát các hoạt động vô thức của cơ thể

Đây là các loại thuốc có tính năng cải thiện nhịp sinh học của bệnh nhân, từ đó giúp cải thiện tình trạng tiểu tiện không tự chủ như tiểu són, tiểu gấp, tiểu nhiều

Thuốc kìm hãm các cơn co thắt bất thường tại bàng quang

Bệnh viêm bàng quang có thể khiến cho bàng quang thường xuyên tiết ra acetylcholine. Hoạt chất này chính là chất dẫn truyền thần kinh, tạo tín hiệu và dẫn tới các cơn co thắt bất thường tại bàng quang. Thuốc kìm hãm các cơn co thắt tại bàng quang thực chất là các loại thuốc kìm hãm sự tiết acetylcholine, khiến cho chất dẫn truyền thần kinh bị ức chế và không thể truyền tín hiệu xuống bàng quang để tạo nên các cơn co thắt bất thường tại bàng quang. Từ đó góp phần điều trị tình trạng tiểu gấp, tiểu són, tiểu rắt…

Các loại thuốc có tác dụng giảm sự co thắt của cơ trơn tại bàng quang, cũng có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh viêm bàng quang.

Các loại thuốc làm giảm sự kích thích của các cơ trơn tại bàng quang

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn sử dụng thêm các loại thuốc có tác dụng làm giảm áp lực tại bàng quang, đồng thời thư giãn cơ trơn tại niệu đạo và vùng cơ xung quanh bàng quang. Từ đó việc đi tiểu tiện sẽ dễ dàng hơn.

Thuốc kháng sinh

Bệnh viêm bàng quang có thể được gây ra bởi các loại vi khuẩn khác nhau, trong đó gồm có vi khuẩn E.coli… Sử dụng thuốc kháng sinh nhằm ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn tồn tại ở bàng quang và dẫn tới tiêu diệt các loại vi khuẩn gây viêm bàng quang.

Thuốc kháng viêm

Thuốc kháng viêm trong điều trị trị viêm bàng quang chủ yếu là các loại thuốc có tác dụng làm giảm các hiện tượng viêm sưng tại bàng quang. Từ đó góp phần giúp cho quá trình bài tiết nước tiểu trở nên thuận lợi hơn.

Điều trị viêm bàng quang bằng thuốc tây y cần được sử dụng và điều trị dưới sự tư vấn, chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, không tự ý sử dụng thuốc.

Thuốc đông y điều trị viêm bàng quang

Bên cạnh giải pháp sử dụng thuốc tây y, người bệnh cũng có thể tham khảo một số bài thuốc đông y điều trị viêm bàng quang như sau:

Bài một: Thục địa, sơn thù, trạch tả, đan bì, phục linh, hoài sơn, hoàng bá, tri mẫu… Bài thuốc trên chủ yếu có tác dụng lợi tiểu, bổ thận, dưỡng âm…

Bài hai: Bạch linh, đan bì, sơn dược, thục địa, kim ngân, trạch tả, liên kiều, sơn thù du, thạch hộc… Đây là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc, bổ thận, lợi tiểu…

Tuy nhiên, muốn sử dụng thuốc đông y trong điều trị viêm bàng quang, người bệnh cần phải kiên trì và có chế độ kiêng khem khá nghiêm ngặt mới đạt được hiệu quả cao.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức về thuốc điều trị viêm bàng quang. Bạn có thể tham khảo và sử dụng các phương pháp phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân viêm bàng quang
Nguyên nhân viêm bàng quang
Nhận biết những nguyên nhân viêm bàng quang là một trong những thông...
Dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang
Dấu hiệu, triệu chứng...
Dấu hiệu, triệu chứng viêm bàng quang Khi bị viêm bàng quang bệnh...
Cách chữa viêm bàng quang
Cách chữa viêm bàng quang
Một số gợi ý dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành...
Viêm bàng quang mãn tính
Viêm bàng quang mãn tính
Viêm bàng quang mãn tính là gì? Viêm bàng quang mãn tính là giai...
Viêm bàng quang cấp
Viêm bàng quang cấp
Tìm hiểu về viêm bàng quang cấp tính sẽ góp phần không nhỏ giúp...
Cách phòng bệnh viêm bàng quang hiệu quả
Cách phòng bệnh viêm bàng...
Cách phòng bệnh viêm bàng quang hiệu quả Cách phòng bệnh viêm bàng...