Nghẹt bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng của nghẹt bao quy đầu

Lượt xem: 2373

Top 5 Bệnh viện nam khoa uy tín tại Hà Nội

Nghẹt bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng của nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng của nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là gì?

Nghẹt bao quy đầu là tình trạng nam giới có miệng bao quy đầu bị nhỏ và hẹp. Từ đó nam giới khó có thể lộn được bao quy đầu, hoặc lộn được bao quy đầu nhưng phần da bao quy đầu không thể trở lại vị trí cũ. Miệng da bao quy đầu quá nhỏ và hẹp, không chỉ khiến cho quá trình tuần hoàn và lưu thông máu tại bao quy đầu gặp nhiều trở ngại, mà còn dẫn tới tình trạng bao quy đầu bị tụ máu, sưng nề…

Nghẹt bao quy đầu cùng với các bệnh lý khác về bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu… Cần được điều trị và khắc phục sớm, mới giúp nam giới bảo vệ sức khỏe và phòng tránh được các bệnh nam khoa.

Ảnh hưởng của nghẹt bao quy đầu

Vệ sinh dương vật khó khăn

Da bao quy đầu bị nghẹt, việc vệ sinh dương vật của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, từ đó dẫn tới tình trạng các chất cặn bẩn, vi khuẩn, nước tiểu tích tụ và phát triển tại bao quy đầu. Lâu dần sẽ gây ra các kích ứng và gây viêm bao quy đầu.

Gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Khi bị nghẹt bao quy đầu, đồng nghĩa với việc nam giới thường xuyên phải đối mặt với các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Điển hình trong đó là các bệnh như: Viêm bao quy đầu, viêm dương vật, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt…

Gây ung thư dương vật

Liên tục tái phát bệnh viêm bao quy đầu hoặc viêm dương vật, có thể dẫn tới việc nảy sinh các tế bào ung thư tại dương vật và gây bệnh ung thư dương vật.

Những nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Các chất cặn bẩn được tích tụ tại bao quy đầu do nghẹt bao quy đầu gây ra các kích thích mãn tính đối với dương vật. Từ đó nam giới bị nghẹt bao quy đầu có tỷ lệ ung thư cao gấp nhiều lần so với nam giới bình thường khác.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Theo các chuyên gia, vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục là cách giúp nam giới làm giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Đối với nam giới bị nghẹt bao quy đầu, việc vệ sinh bao quy đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Gây viêm phụ khoa cho nữ giới

Trong quá trình quan hệ tình dục, vi khuẩn và các chất cặn bẩn tích tụ tại bao quy đầu, khi tiếp xúc với vùng kín của nữ giới sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Thậm chí một số chị em có bạn đời bị nghẹt bao quy đầu, còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung rất cao.

Gây vô sinh

Nghẹt bao quy đầu kéo dài làm tăng nguy cơ gây bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh dịch và tinh trùng. Từ đó làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Nghẹt bao quy đầu khiến nam giới thường xuyên đối mặt với tình trạng dương vật và bao quy đầu bị sưng tấy. Nam giới sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu khi quan hệ tình dục. Từ đó khiến đời sống tình dục của bạn gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về nghẹt bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng của nghẹt bao quy đầu. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nghẹt bao quy đầu là gì? Ảnh hưởng của nghẹt bao quy đầu
Điểm trung bình:  9.0 /  10 (  80 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?