Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Lượt xem: 3225

Top 5 các phòng khám nam khoa uy tín tại Hà Nội

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới tuổi trung niên và tuổi già. Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và sinh hoạt hàng ngày của nam giới.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Nhận biết triệu chứng viêm tuyến tiền liệt không khó, nhưng nếu không tin ý bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh nam khoa khác.

Những triệu chứng chung của các bệnh nhân của bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt bao gồm:

- Luôn có cảm giác rất muốn đi tiểu, nhưng lượng nước tiểu mỗi lần đi tiểu rất ít kèm theo cảm giác vô cùng nóng rát. Nam giới còn phải đối mặt với hiện tượng buồn tiểu vào ban đêm, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Một số bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mức độ nặng còn có biểu hiện tiểu tiện khó.

- Đau tức tại dương vật và tinh hoàn, mỗi khi quan hệ tình dục và xuất tinh, thì các triệu chứng đau đớn này sẽ tăng lên gấp bội.

- Vùng háng và bụng của nam giới cũng có cảm giác đau đớn và khó chịu.

Tuy nhiên, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có nhiều dạng khác nhau. Trong đó mỗi dạng bệnh lại có những triệu chứng khác biệt. Nam giới có thể căn cứ vào những khác biệt đó để đưa ra những dự đoán về các vấn đề sức khỏe của mình.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là loại viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới. Nếu không được điều trị kịp thời, có thể chuyển sang mãn tính rất nguy hiểm. Bên cạnh các triệu chứng thông thường ở những bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt thường gặp như: Các vấn đề về tiểu tiện, đau đớn tại dương vật, tinh hoàn, háng và bụng… Thì nam giới còn gặp phải những triệu chứng như sau:

Sốt cao và ớn lạnh không rõ nguyên nhân.

Sức khỏe suy giảm rất nhanh và có dấu hiệu sút cân khá trầm trọng.

Người bệnh có cảm giác buồn nôn, ói mửa khá nặng.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn

Khác với viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn thường được biểu hiện ở việc thường xuyên tái diễn các triệu chứng tương tự như nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, những triệu chứng này có thể không rõ ràng hoặc diễn ra rất trầm trọng.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn thường khó phát hiện hơn so với viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn và việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn

Người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn thường có các triệu chứng kéo dài, nhưng thường không có hiện tượng sốt, ớn lạnh…

So với viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn có điểm khác biệt là: Không tìm thấy được vi khuẩn trong nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt.

Các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn thường có biểu hiện tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên một số ít nam giới lại có thể tự cải thiện theo thời gian.

Viêm tuyến tiền liệt không có biểu hiện

Viêm tuyến tiền liệt không có biểu hiện thường rất khó phát hiện, mà chỉ khi nam giới đi khám nam khoa và tiến hành các xét nghiệm mới có thể phát hiện ra. Chính vì vậy khám nam khoa là một trong những việc làm vô cùng quan trọng giúp cho nam giới có thể phát hiện ra những bất thường của cơ thể và những biện pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về triệu chứng viêm tuyến tiền liệt. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  165 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả nhất Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả nhất
  Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gợi ý cho bạn về vấn đề này như sau: Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt Tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan quan trọng của nam...
  Xem chi tiết
 • U xơ tuyến tiền liệt là gì? U xơ tuyến tiền liệt là gì?
  U xơ tuyến tiền liệt là gì? Tuyến tiền liệt là một cơ quan riêng biệt và nắm giữ vai trò rất quan trọng trong đời sống sức khỏe và sinh lý của nam giới. Trong đó, tuyến tiền liệt vừa có...
  Xem chi tiết
 • Phì đại tuyến tiền liệt là gì? Phì đại tuyến tiền liệt là gì?
  Vậy phì đại tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị như thế nào? Hãy tham khảo những thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây! Phì...
  Xem chi tiết
 • Bệnh u xơ tiền liệt tuyến Bệnh u xơ tiền liệt tuyến
  Vậy bệnh u xơ tiền liệt tuyến là gì? Có nguy hiểm không? Hãy tham khảo một vài chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về vấn đề này. U xơ tiền liệt tuyến là gì? U...
  Xem chi tiết