Nam giới bị vô sinh thường có biểu hiện gì?

Lượt xem: 858

Thưa các chuyên gia, cháu mới kết hôn khoảng 6 tháng nay. Hai vợ chồng cháu vẫn quan hệ tình dục bình thường, nhưng cho tới giờ vợ cháu vẫn không có thai. Cách đây hai tháng, cô ấy đã đi khám phụ khoa, khám vô sinh hiếm muộn và kết quả hoàn toàn bình thường. Vì vậy mọi người đều dồn áp lực vào cháu. Cháu lại ngần ngại chưa dám đi khám bệnh. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu nam giới bị vô sinh thường có biểu hiện gì? Cháu xin cảm ơn! (Tuấn Tú – Thái Bình)

Nam giới bị vô sinh thường có biểu hiện gì?

Bạn Tuấn Tú thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Nam giới bị vô sinh thường có biểu hiện gì?

Có rất nhiều dấu hiệu cho cho thấy nguy cơ vô sinh ở nam giới. Trong đó bao gồm những dấu hiệu vô sinh điển hình như sau:

Dấu hiệu vô sinh thông qua tinh dịch

- Khi xuất tinh, nam giới luôn có cảm giác đau buốt, tinh dịch có thể chứa mủ hoặc máu: Đó là dấu hiệu cảnh báo các bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh…Đây đều là những bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

- Không có tinh trùng trong tinh dịch: Điều này chủ yếu được phát hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa sau khi nam giới tiến hành các xét nghiệm kiểm tra tinh trùng.

- Tinh dịch không có khả năng dịch hóa: Sau khi ra ngoài môi trường từ 15 – 30 phút, tinh dịch của nam giới sẽ bị hóa lỏng như nước. Nếu tinh dịch không có khả năng dịch hóa, có thể là dấu hiệu cho thấy chất lượng tinh trùng kém.

- Tinh trùng di động yếu hoặc dị dạng đều là dấu hiệu cho thấy chất lượng tinh trùng bị hạn chế. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản của nam giới.

- Tinh dịch quá nhiều: Tinh dịch quá nhiều có thể khiến cho mật độ tinh trùng thấp và dễ bị trôi ra ngoài.

- Tinh dục quá ít cũng khiến cho số lượng tinh trùng chứa trong tinh dịch thấp.

Dấu hiệu vô sinh thông qua bộ phận sinh dục

- Đau bất thường tại dương vật: Do chấn thương cơ học hoặc các bệnh nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, xoắn tinh hoàn… Những bệnh kể trên đều có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới.

- Tinh hoàn xuất hiện các cục nhỏ có thể sờ nắn được và không gây đau hoặc đau đớn: Đó có thể là dấu hiệu bệnh ung thư tinh hoàn hoặc một dạng tổn thương tại ống dẫn tinh.

- Xoắn tinh hoàn: nam giới cảm thấy đau hoặc nặng một bên tinh hoàn, bìu sưng đỏ, có thể kèm theo buồn nôn, ói mửa.

- Bìu sưng đỏ hoặc mềm khi đứng lên thấy giống như một túi chứa mì: Có thể là dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

- Bìu căng tròn như chứa nước: Đó là dấu hiệu của bệnh viêm mào tinh. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Những dấu hiệu vô sinh khác ở nam giới

- Nam giới bị yếu sinh lý hoặc rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh.

- Người có tiền sử mắc bệnh quai bị và gặp phải các biến chứng của bệnh quai bị.

- Người mắc bệnh down.

Ngoài ra, một số biểu hiện của nam giới bị vô sinh thể hiện qua ngoại hình bên ngoài như:

- Tóc rụng thường xuyên.

- Béo bụng và vùng da xung quanh bụng liên tục tích tụ mỡ thừa.

- Da khô và nhăn nheo.

- Ra nhiều mồ hôi, cơ thể thường xuất hiện các nốt ban nóng đỏ.

- Chuyển động cứng nhắc.

Bạn Tuấn Tú thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về nam giới bị vô sinh thường có biểu hiện gì?  Theo chúng tôi bạn nên sớm đi khám, phát hiện các bất thường và có những biện pháp khắc phục cũng như điều trị. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nam giới bị vô sinh thường có biểu hiện gì?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  66 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?