Nguyên nhân đi tiểu buốt

Lượt xem: 3183

Top 5 địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội

Nguyên nhân đi tiểu buốt

Theo các chuyên gia, chứng đi tiểu buốt xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó bao gồm các nguyên nhân thông thường và nguyên nhân bệnh lý.

Nguyên nhân nđi tiêu buốt

Nguyên nhân gây tiểu buốt thông thường

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: Vùng kín không sạch sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho vi khuẩn có hại có cơ hội xâm nhập vào bên trong vùng kín của bạn. Từ đó khiến vùng kín của bạn dễ bị tổn thương và khi đi tiểu sẽ gây ra hiện tượng tiểu buốt.

Sinh hoạt không hợp lý: Sử dụng quá nhiều các loại chất kích thích, đồ ăn có tính cay nóng, uống ít nước… Là nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu buốt. Ngoài tiểu buốt, bạn sẽ thấy da của mình rất dễ nổi mụn, nước tiểu đặc và có mùi khai nồng.

Nguyên nhân gây tiểu buốt do bệnh lý

Viêm bàng quang

Theo ý kiến của các chuyên gia, bệnh viêm bàng quang là một dạng nhiễm trùng nước tiểu thường xuyên sảy ra ở rất nhiều người. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm bàng quang như: Quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ… Khuẩn E.coli là một trong những thủ phạm chủ yếu gây nên bệnh viêm bàng quang.

Biểu hiện chủ yếu của bệnh viêm bàng quang là chứng tiểu buốt, tiểu rát, tiểu nhiều lần trong ngày, đau tức tại bụng dưới, nước tiểu đậm màu, có thể có màu đục và có mùi lạ.

Viêm niệu đạo

Niệu đạo là một trong những cơ quan quan trọng trong hệ thống tiết niệu. Niệu đạo có vai trò như một ống dẫn nước tiểu từ bên trong cơ thể ra bên ngoài.

Nếu niệu đạo bị tổn thương, bạn sẽ cảm thấy tiểu buốt, tiểu khó, tiểu ra máu. Ở nam giới có thể cảm thấy ngứa ngáy tại lỗ sáo và dọc niệu đạo. Nữ giới sẽ thấy vùng âm hộ, môi lớn, môi nhỏ có hiện tượng sưng tấy. Bệnh viêm niệu đạo có thể được gây ra bởi các loại vi khuẩn thông thường do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách, hoặc có thể được gây ra bởi các loại vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục như: Lậu cầu khuẩn, chlamydia, herpes sinh dục…

Các bệnh về thận

Một số loại bệnh lý liên quan đến thận có thể gây nên hiện tượng tiểu buốt bao gồm: Viêm bể thận, suy thận, sỏi thận.

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Niệu đạo của nam giới và nữ giới có vị trí rất gần với các cơ quan sinh dục. Chính vì vậy một tổn thương nào đó tại cơ quan sinh dục của nam và nữ đều có thể gây ra hiện tượng tiểu buốt.

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục rất dễ sảy ra trong điều kiện vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách, quan hệ tình dục không lành mạnh và chế độ sinh ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học.

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt thường xảy ra chủ yếu nam giới trung niên và tuổi già. Biểu hiện thường thấy của người bị viêm tuyến tiền liệt bao gồm: Tiểu buốt, tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu ít, đau lưng, đau nhức tại tinh hoàn, dương vật, đau vùng bụng dưới.

Theo các chuyên gia, đau bụng dưới không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.

Như vậy, nguyên nhân đi tiểu buốt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Muốn xác định được nguyên nhân chính xác và điều trị kịp thời, bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị.  Bệnh tiểu buốt càng sớm được điều trị, càng nhanh chóng khỏi bệnh và không gây ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nguyên nhân đi tiểu buốt
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  160 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?