Nguyên nhân gây tiểu buốt sau quan hệ

Lượt xem: 4329

Top 5 Phòng khám nam khoa tốt uy tín tại Hà Nội

Thưa các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh! Cháu mới kết hôn được khoảng 3 tháng. Gần đây sau khi quan hệ tình dục với bạn đời, cháu thường gặp phải tình trạng tiểu buốt. Cháu rất lo lắng không biết nguyên nhân gây tiểu buốt sau khi quan hệ là gì? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu!

Cháu xin cảm ơn! (Thành Vinh– Hà Nội)

Nguyên nhân gây tiểu buốt sau quan hệ

Bạn Thanh Thư thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Rất thông cảm với những băn khoăn và lo lắng mà bạn đang gặp phải. Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Nguyên nhân gây tiểu buốt sau khi quan hệ

Nguyên nhân gây Tiểu Buốt sau quan hệ do bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, có tỷ lệ mắc phải tương đối cao. Biểu hiện của bệnh lậu gồm có: Tiểu buốt, tiểu rắt, nhất là khi vừa quan hệ tình dục, nước tiểu đục, có mùi hôi, đôi khi lẫn với dịch mủ hoặc máu…

Bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh ngắn, chỉ từ 3 – 5 ngày sau khi có quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh, bạn sẽ có những dấu hiệu của bệnh lậu.

Lậu cầu khuẩn sau khi xâm nhập và tấn công vào cơ thể của bệnh nhân thường gây ra các bệnh như: Viêm niệu đạo, viêm âm đạo ở nữ giới, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới….

Nếu bạn từng có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người, hoặc với bạn tình có lịch sử đời sống tình dục phức tạp, hay có tiếp xúc với mầm bệnh, bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu.

Nguyên nhân đi tiểu buốt sau quan hệ do bệnh viêm niệu đạo

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thủ phạm chủ yếu gây bệnh viêm niệu đạo là chủng vi khuẩn E. coli. Đây là chủng vi khuẩn ký sinh chủ yếu trong hệ tiêu hóa của con người. Tuy nhiên khi xâm nhập vào các cơ quan trong hệ bài tiết như niệu đạo, bàng quang, có thể gây viêm.

Ngoài ra, lậu cầu khuẩn cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo, thông qua con đường tình dục.

Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo gồm có: Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu gấp, nước tiểu đục, đôi khi có lẫn mủ hoặc sợi máu.

Bệnh viêm niệu đạo nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể dẫn tới các biến chứng bao gồm: Viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm thận…

Nguyên nhân gây Tiểu Buốt sau quan hệ do bệnh viêm bàng quang

Bàng quang hay còn gọi là bóng đái. Là cơ quan có chức năng dự trữ nước tiểu trước khi được thải ra ngoài cơ thể. Khi lượng nước tiểu trong bàng quang đạt đến độ nhất định, bàng quang sẽ tiến hành co bóp để đẩy nước tiểu ra ngoài.

Nếu bàng quang bị viêm, chức năng bài tiết nước tiểu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó dẫn tới các rối loạn bài tiết nước tiểu gồm có: Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu buốt sau khi quan hệ tình dục, căng tức tại bụng dưới, nước tiểu đục và có thể kèm mùi khai nồng.

Bệnh viêm bàng quang cần được điều trị sớm và đúng phương pháp. Nếu không sẽ chuyển sang mãn tính rất khó điều trị và tái phát nhiều lần.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Vùng kín của nữ giới có cấu tạo tương đối đặc biệt. Đó là: Một số cơ quan sinh dục và bài tiết có vị trí khá gần với nhau. Mặc dù những cơ quan đó có cấu tạo và chức năng khác biệt, nhưng nếu các cơ quan trong vùng kín bị tổn thương, có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong hệ bài tiết như niệu đạo… Từ đó dẫn tới tình trạng tiểu buốt sau khi quan hệ.

Một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp có thể gây nên tình trạng tiểu buốt sau khi quan hệ bao gồm: Viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm nội mạc tử cung….

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Tuyến tiền liệt ở nam giới không chỉ đảm nhiệm chức năng sản xuất một số chất trong tinh dịch và vận chuyển tinh trùng, mà tuyến tiền liệt nằm ở vị phía dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo nên có chức năng điều tiết quá trình bài tiết nước tiểu.

Nếu tuyến tiền liệt bị viêm, bạn sẽ đối mặt với tình trạng tiểu buốt sau khi quan hệ tình dục, tiểu rắt, tiểu gấp…

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Thành Vinh với nội dung: Nguyên nhân gây tiểu buốt sau khi quan hệ. Bạn nên quan sát thêm các dấu hiệu cảnh báo của cơ thể, để đưa ra nhận định về vấn đề mà bản thân đang gặp phải. Nhưng các tốt nhất là bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nguyên nhân gây tiểu buốt sau quan hệ
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  97 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Đi tiểu ra máu phân loại cách điều trị hiệu quả Đi tiểu ra máu phân loại cách điều trị hiệu quả
  Biểu hiện và cách điểu trị đi tiểu ra máu như thế nào sẽ được các bác sĩ chuyên khoa Hưng Thịnh trình bày chi tiết trong phần dưới đây của bài viết: Phân loại hiện tượng đi tiểu ra...
  Xem chi tiết
 • Đi tiểu buốt ra máu nguyên nhân cách điều trị Đi tiểu buốt ra máu nguyên nhân cách điều trị
  Đi tiểu buốt ra máu là gì? Đi tiểu buốt ra máu là hiện tượng bài tiết bất thường mà nhiều người gặp phải. Hiện tượng này được thể hiện bằng việc tìm thấy sự tồn tại của máu...
  Xem chi tiết
 • Đi tiểu buốt ở nam Đi tiểu buốt ở nam
  Nguyên nhân đi tiểu buốt ở nam giới Đi tiểu buốt ở nam giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm: - Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ khiến vi khuẩn và những nhân tố...
  Xem chi tiết
 • Đi tiểu ra máu là bệnh gì? Đi tiểu ra máu là bệnh gì?
  Đi tiểu ra máu là bệnh gì? Đi tiểu ra máu là gì, phân loại đi tiểu ra máu? Đi tiểu ra máu là hiện tượng trong nước tiểu có chứa hồng cầu. Đi tiểu ra máu có hai loại chính là đi tiểu ra...
  Xem chi tiết
 • Cách trị bệnh tiểu buốt hiệu quả nhất Cách trị bệnh tiểu buốt hiệu quả nhất
  Hãy tham khảo những cách điều trị bệnh tiểu buốt hiệu quả của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây! Cách điều trị bệnh tiểu buốt hiệu quả nhất Đi khám và điều...
  Xem chi tiết
 • Nguyên nhân đi tiểu buốt Nguyên nhân đi tiểu buốt
  Nguyên nhân đi tiểu buốt Theo các chuyên gia, chứng đi tiểu buốt xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó bao gồm các nguyên nhân thông thường và nguyên nhân bệnh lý. Nguyên nhân gây...
  Xem chi tiết