Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì, nguyên nhân do đâu?

Lượt xem: 4323

Top 5 Phòng khám nam khoa tốt uy tín tại Hà Nội

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý là gì?

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng nam giới bị suy yếu chức năng và nhu cầu sinh lý của mình. Từ đó nam giới mất dần ham muốn tình dục và thường gặp các vấn đề về rối loạn cương dương.

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới có nhiều cấp độ khác nhau. Bệnh yếu sinh lý càng được điều trị sớm, càng có tác dụng tốt và khả năng phục hồi cao. Ngược lại nếu chậm trễ, thì việc điều trị sẽ rất khó khăn và hiệu quả đạt được không cao.

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh yếu sinh lý ở nam giới, trong đó có những nguyên nhân bắt nguồn từ thói quen sống và làm việc không lành mạnh. Điều này được thể hiện như sau:

 - Tuổi tác khiến cho nội tiết tố trong cơ thể của nam giới bị suy giảm. Từ đó dẫn tới tình trạng nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục. Đồng thời các cơ quan trong hệ sinh dục của nam giới không còn hoạt động trơn chu, hiệu quả và dẫn tới bệnh yếu sinh lý.

 - Chế độ sống không lành mạnh, sử dụng quá nhiều chất kích thích, các loại thực phẩm không có lợi cho sức khỏe nói chung, và sinh lý nói riêng, cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

 - Quá căng thẳng và mệt mỏi cũng là nguyên nhân gây ức chế sinh lý của nam giới. Từ đó dẫn tới bệnh yếu sinh lý hoặc các bệnh rối loạn cương dương.

 - Nam giới có tiền sử mắc các bệnh như: Bệnh tiểu đường, bệnh suy gan, bệnh rối loạn thần kinh, chấn thương tại cột sống, chấn thương tại bộ phận sinh dục… Cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng yếu sinh lý.

 - Ngoài ra, tác dụng phụ của một số loại thuốc như: Thuốc điều trị tâm thần, thuốc điều trị sinh dục, thuốc điều trị rối loạn tuần hoàn, thuốc chữa đau dạ dày… Cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

 - Nội tiết tố ở nam giới là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến vấn đề sinh lý của nam giới. Chính vì vậy nếu nội tiết tố bị suy giảm, chức năng sinh dục của nam giới cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nam giới nên làm gì khi bị yếu sinh lý

Nam giới thường rất ngại đối mặt mới các vấn đề có liên quan đến sinh lý của mình, đặc biệt là việc thừa nhận mình bị yếu sinh lý và cần điều trị.  Tuy nhiên theo các chuyên gia, nam giới khi phát hiện mình bị yếu sinh lý, nên điều trị càng sớm càng tốt. Vì điều trị sớm thì việc chữa bệnh sẽ nhanh chóng và hiệu quả cao hơn.

 - Tới ngay các cơ sở y tế để khám, tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng yếu sinh lý ở nam giới và có những biện pháp điều trị.

 - Nếu bệnh yếu sinh lý xuất phát từ nguyên nhân các bệnh nam khoa, thì nam giới nên điều trị bệnh, từ đó mới có thể giúp khắc phục tình trạng yếu sinh lý của mình.

 - Tích cực rèn luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, từ đó góp phần cải thiện chức năng sinh dục của mình.

 - Ăn uống đủ chất, tích cực bổ xung các loại thực phẩm tốt cho sinh lý của nam giới như: Giá đỗ, hành tây, thịt dê, thịt bò…

 - Không sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe như: Thuốc lá, rượu, bia, các chất cay, nóng….

 - Có thể chia sẻ với bạn đời của mình và nhờ tới sự giúp đỡ của bạn đời. Điều này sẽ giúp tâm lý của bạn thoải mái hơn cho việc điều trị.

 - Bạn có thể sử dụng một số bài thuốc đông y chữa bệnh yếu sinh lý hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia về việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng tốt cho sinh lý của nam giới.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia về bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Bạn có thể tham khảo và có những biện pháp điều trị yếu sinh lý hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là gì, nguyên nhân do đâu?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Cách chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả nhất Cách chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả nhất
  Yếu sinh lý là tình trạng sinh lý ở nam giới khi cậu nhỏ không đáp ứng hoặc đáp ứng không đủ nhu cầu tình dục bình thường. Yếu sinh lý có nhiều mức độ, bao gồm các mức độ từ nặng...
  Xem chi tiết
 • Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới
  Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh, đàn ông yếu sinh lý hoàn toàn có thể nhận biết được. Vậy đàn ông yếu sinh lý có biểu hiện gì? Hãy tham khảo những thông tin chia sẻ của các...
  Xem chi tiết
 • Thuốc điều trị bệnh yếu sinh lý Thuốc điều trị bệnh yếu sinh lý
  Thuốc điều trị bệnh yếu sinh lý Thuốc điều trị bệnh yếu sinh lý Có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh yếu sinh lý, trong đó bao gồm: Thuốc tây y, thuốc đông y và các bài thuốc dân...
  Xem chi tiết
 • Đàn ông yếu sinh lý nên ăn gì? Đàn ông yếu sinh lý nên ăn gì?
  Theo các chuyên gia, lựa chọn các loại thực phẩm tốt sẽ giúp phái mạnh củng cố và cải thiện sinh lý, cũng như sức khỏe của mình, từ đó góp phần vào việc điều trị bệnh yếu sinh lý ở...
  Xem chi tiết
 • Cách chữa bệnh yếu sinh lý Cách chữa bệnh yếu sinh lý
  Cách chữa bệnh yếu sinh lý Chữa bệnh yếu sinh lý bằng thuốc Có hai loại thuốc điều trị bệnh yếu sinh lý là: Thuốc tây y điều trị yếu sinh lý và thuốc đông y điều trị bệnh yếu sinh...
  Xem chi tiết
 • Yếu sinh lý là gì? Nguyên nhân triệu chứng Yếu sinh lý là gì? Nguyên nhân triệu chứng
  Yếu sinh lý là gì? Yếu sinh lý là hiện tượng nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục. Đồng thời, trong quá tình quan hệ, dương vật của nam giới không thể cương cứng lên được để đưa vào...
  Xem chi tiết