Cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần

Lượt xem: 4929

Top 5 địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội

Vậy cách chữa bệnh đi tiểu nhiều lần như thế nào? Hãy tham khảo những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh dưới đây!

Cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần

Cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần

Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều lần

Uống nhiều nước

Khi bị đi tiểu nhiều lần, tâm lý chung của hầu hết bệnh nhân là sợ uống nước, vì nghĩ rằng sẽ làm cho tình trạng đi tiểu nhiều lần trở nên nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, việc bạn ít uống nước sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang, khiến hoạt động của bàng quang không hiệu quả. Từ đó dẫn tới tình trạng đi tiểu nhiều lần. Chính vì vậy, bạn nên tích cực bổ xung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ dinh dưỡng phù hợp không chỉ rất tốt cho sức khỏe, mà còn có ý nghĩa quan trọng với những người bị đi tiểu nhiều lần.

Bạn nên tích cực bổ xung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ, axit amin… Đặc biệt tránh xa các loại thực phẩm có tính cay, nóng, các chất kích thích không có lợi cho sức khỏe như: Rượu, bia, thuốc lá, chất cấm…

Thể dục thể thao đều đặn

Theo các chuyên gia, thể dục thể thao không chỉ giúp bạn khỏe mạnh, mà còn giúp bạn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, từ đó còn góp phần khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Chính vì vậy bạn nên tích cực vận động thể dục thể thao với những bài tập phù hợp và vừa sức nhằm khắc phục tình trạng rối loạn tiểu tiện của mình.

Tránh căng thẳng và mệt mỏi

Áp lực của cuộc sống hiện đại khiến nhiều người luôn trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Từ đó có thể dẫn tới rất nhiều vấn đề bất thường đối với sức khỏe, trong đó bao gồm đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Giữ tâm lý thoải mái, tránh xa các yếu tố gây căng thẳng mệt mỏi là cách hiệu quả giúp nam giới chữa bệnh đi tiểu nhiều lần.

Bạn có thể tham khảo một số món ăn có tác dụng điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày như sau:

Bài một: Cháo dạ dày

Nguyên liệu bao gồm: Dạ dày lợn và gạo tẻ.

Dạ dày đem rửa sạch, luộc chín, rồi vớt ra, thải nhỏ và nấu chung với gạo tẻ thành cháo dạ dày.

Mỗi ngày nên ăn khoảng từ 2 – 3 lần, khi ăn nên nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Liên tục sử dụng món cháo dạ dày trong khoảng 2 – 3 ngày liền, bạn sẽ thấy hiệu quả tích cực.

Bài hai: Nước giá đỗ đậu xanh

Nguyên liệu gồm có: Giá đỗ đậu xanh, đường trắng

Đậu xanh làm thành giá đỗ, đem rửa sạch và luộc lấy nước. Khi uống kết hợp thêm với đường trắng cho dễ uống và uống khoảng 5 – 6 lần trong một ngày.

Bài thuốc này còn có tác dụng với những bệnh nhân gặp phải chứng đi tiểu rắt.

Bài ba: Nước uống râu ngô và kim tiền thảo

Nguyên liệu gồm có: Râu ngô và kim tiền thảo

Theo các chuyên gia, râu ngô và kim tiền thảo là một trong những loại dược liệu có tính lợi tiểu, thích hợp có những bệnh nhân mắc các bệnh như: Sỏi thận, viêm niệu đạo, viêm bàng quang

Sử dụng râu ngô kết hợp với kim tiền thảo, đun thành nước uống hàng ngày, có thể thay nước hoặc trà, sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều lần.

Lưu ý: Đi tiểu nhiều lần trong ngày là một trong những hiện tượng bất thường của cơ thể. Nếu những triệu chứng trên diễn ra không quá nghiêm trọng, bạn có thể áp dụng những cách mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cung cấp ở trên. Tuy nhiên, nếu chúng diễn ra liên tục và đi kèm với các hiện tượng như: Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu… Thì bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám, xác định nguyên nhân và có những biện pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về cách chữa bệnh đi tiểu nhiều lần. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  274 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?