Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

Lượt xem: 4986

Top 5 địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

Thông thường, lượng nước trung bình được bài tiết ra khỏi cơ thể tương đương với lượng nước mà bạn thu nạp vào cơ thể. Có rất nhiều con đường giúp bạn bài tiết nước tiểu ra khỏi có thể, trong đó nhiều nhất là qua đường tiểu.

Nếu bạn đột ngột thu nạp một lượng lớn nước vào trong cơ thể, thì hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày là không có gì đáng lo ngại. Nó chỉ có thấy các cơ quan trong hệ bài tiết hoạt động nhiều và đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, đi tiểu nhiều lần trong ngày hoàn toàn có thể xuất hiện từ những bệnh nguy hiểm như sau:

Đi tiểu nhiều lần nguyên nhân do nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Sự xâm nhập và phát triển của các loại vi khuẩn có hại tại đường tiết niệu có thể dẫn tới những kích thích nhất định tại các cơ quan trong hệ tiết niệu như: Niệu đạo, bàng quang… Lâu dần có thể gây nên các rối loạn bài tiết nước tiểu bao gồm: Đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu buốt, tiểu rắt..

Đi tiểu nhiều lần nguyên nhân do hẹp niệu đạo

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hẹp niệu đạo, trong đó bao gồm những nguyên nhân chủ yếu như sau: Bẩm sinh niệu đạo hẹp, viêm niệu đạo mãn tính khiến niệu đạo bị viêm sưng, u xơ tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trung niên và tuổi già, các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Những biểu hiện của hiện tượng hẹp niệu đạo gồm có: Tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu buốt, tiểu không hết nước, nước tiểu đục và có lẫn máu….

Đi tiểu nhiều lần nguyên nhân do viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một trong những dạng nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp ở rất nhiều người. Bệnh viêm bàng quang có thể sớm được phát hiện thông qua những triệu chứng như sau: Đi tiểu nhiều lần trong ngày, luôn có cảm giác buồn tiểu, đau buốt khi đi tiểu, nước tiểu đục, lẫn máu và có thể chứa mủ, đau tức tại bàng quang và các cơn đau có thể lan tới thắt lưng…

Ngoài ra, đi tiểu nhiều lần trong ngày còn bắt nguồn từ các vấn đề khác của bàng quang như: Hội chứng kích thích bàng quang, ung thư bàng quang, sỏi bàng quang….

Đi tiểu nhiều lần nguyên nhân do suy tuyến thượng thận

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới suy tuyến thượng thận chủ yếu là sự suy giảm hormone của tuyến thượng thận, từ đó làm suy giảm chức năng và hoạt động của thận. Những biểu hiện của bệnh nhân bị suy tuyến thượng thận gồm có: Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, đi tiểu nhiều lần, các vấn về huyết áp.

Đi tiểu nhiều lần nguyên nhân do viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Nam giới trẻ tuổi và trung tuổi là những người rất dễ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt. Vì sao tuyến tiền liệt bị viêm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới? Các chuyên gia lý giải rằng: Tuyến tiền liệt ở nam giới không chỉ có chức năng sản xuất và vận chuyển tinh dịch, mà còn là cơ quan đảm nhiệm vai trò bài tiết nước tiểu cùng với bàng quang, thận, niệu đạo… Nếu tuyến tiền liệt bị viêm, sưng có thể gây chèn ép niệu đạo và gây ra các hiện tượng rối loạn bài tiết nước tiểu, trong đó có đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Do u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt, là sự tăng sản lành tính tại tuyến tiền liệt, thường gặp ở nam giới trung niên và người già. Sự xuất hiện của các khối u xơ tại tuyến tiền liệt, sẽ chèn ép vào bàng quang và gây nên hiện tượng kích thích buồn tiểu, tiểu nhiều lần trong ngày…

Ngoài ra đi tiểu nhiều lần trong ngày còn xuất phát từ lý do như sau: Bệnh đái tháo đường, đái tháo nhạt, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, u vùng ngoài bàng quang…

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về nguyên nhân đi tiểu nhiều lần. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  105 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?