Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Lượt xem: 6021

Top 5 Phòng khám nam khoa tốt uy tín tại Hà Nội

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu được hiểu là tình trạng viêm nhiễm tại những cơ quan trong hệ bài tiết như:

- Viêm bàng quang: Viêm bàng quang là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại bàng quang. Biểu hiện của những bệnh nhân bị viêm bàng quang gồm có: Cảm giác bỏng rát mỗi khi đi tiểu, thường xuyên buồn tiểu nhiều lần trong ngày, nước tiểu đục, có mùi mạnh và đôi khi lẫn mủ hoặc máu.

- Viêm niệu đạo: Viêm niệu đạo là một trong những bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu diễn ra phổ biến ở rất nhiều người. Viêm niệu đạo không chỉ gây ra những bất thương trong hệ thống bài tiết của bệnh nhân, mà nếu kéo dài có thể dẫn tới viêm bàng quang, nhiễm trùng thận…

Đi tiểu nhiều lần do hội chứng bàng quang co thắt

Đây là hội chứng các cơ của bàng quang không kiểm soát được tình trạng co thắt của mình. Từ đó dẫn tới tình trạng bàng quang thường xuyên trong trạng thái co thắt và gây đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Hẹp niệu đạo cũng gây đi tiểu nhiều lần trong ngày

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng hẹp niệu đạo. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng: Bên cạnh những nguyên nhân phổ biến gây hẹp niệu đạo như bệnh viêm niệu đạo kéo dài, nam giới còn rất dễ mắc chứng hẹp niệu đạo do hậu quả của bệnh viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt.

Chứng hẹp niệu đạo gây kích thích lên bàng quang và niệu đạo, từ đó dẫn tới tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Ung thư bàng quang

Sự xuất hiện của các khối u tại bàng quang sẽ gây chèn ép lên bàng quang và gây ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang. Từ đó dẫn tới tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu, đau buốt khi đi tiểu.

Dị vật niệu đạo

Sỏi hoặc dị vật xuất hiện tại niệu đạo, bàng quang, thận…Sẽ khiến cho các cơ quan trên bị tổn thương nghiêm trọng và gây ra các hiện tượng rối loạn tiểu tiện, trong đó có đi tiểu nhiều lần trong ngày.

U xơ tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt nằm ở ngay dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo. Chính vì vậy bên cạnh chức năng sản xuất một số chất trong tinh dịch, vận chuyển tinh trùng, tuyến tiền liệt còn có vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh quá trình bài tiết nước tiểu.

Nếu tuyến tiền liệt gia tăng kích thước, sẽ gây chèn ép tới niệu đạo và gây ra các kích thích tới bàng quang. Từ đó dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu đêm... Đặc biệt, nam giới tuổi trung niên và tuổi già là đối tượng rất dễ mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm do xâm nhập và tấn công bởi vi khuẩn và những nhân tố khác, không chỉ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nam giới, mà còn khiến cho nam giới thường xuyên gặp nhiều khó khăn trong việc bài tiết nước tiểu của mình. Điều này được thể hiện ở việc: Nam giới thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu, nước tiểu đục, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu gấp…

Bệnh viêm tuyến tiền liệt cần được điều trị sớm và đúng phương pháp, mới góp phần bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì vậy ngay khi có những triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt, bạn nên tới ngay các phòng khám nam khoa để được khám và điều trị.

Ngoài ra, đi tiểu nhiều lần trong ngày còn xuất phát từ những bệnh lý như sau: Đái tháo đường, đái tháo nhạt, suy tuyến thượng thận, stress, u vùng ngoài bàng quang, suy tuyến giáp…

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  132 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?