Tiểu dắt là gì? cách chữa tiểu dắt hiệu quả nhất

Lượt xem: 4017

Top 5 địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội

Vậy tiểu dắt là gì? Cách chữa tiểu dắt hiệu quả nhất như thế nào? Hãy tham khảo những thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề trên!

Tiểu dắt là gì? cách chữa tiểu dắt hiệu quả nhất

Tiểu dắt là gì? Cách chữa tiểu dắt hiệu quả nhất

Tiểu dắt là gì?

Tiểu dắt là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng người bệnh thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, lượng nước tiểu trong mỗi lần đi rất ít, thậm chí là không có nước tiểu.

Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy các triệu chứng bất thường khác như: Tiểu buốt, tiểu gấp, căng tức tại bụng dưới…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đi tiểu dắt. Muốn điều trị được bệnh đi tiểu dắt hiệu quả, bạn cần được xác định và điều trị theo đúng nguyên nhân gây bệnh.

Cách chữa tiểu dắt hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, có rất nhiều cách chữa bệnh tiểu dắt hiệu quả, trong đó bao gồm:

Chữa tiểu dắt bằng các bài thuốc dân gian

Bài một:

Củ sắn dây đem cạo vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng, phơi khô. Sau đó đem rây mịn, dùng để hòa với nước uống hàng ngày. Trong quá trình uống có thể thêm đường cho dễ uống. Nếu bạn không có thời gian, có thể mua bột sắn được chế biến sẵn, hòa với nước và đường để uống cũng có tác dụng rất tốt.

Bài hai:

Lấy một miếng bí xanh, gọt vỏ ngoài, đem say hoặc giã lấy nước cốt. Thêm vào trong đó vài hạt muối và dùng để uống.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bí xanh để ăn sống, hoặc chế biến thành các món ăn cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa đi tiểu dắt hiệu quả.

Bài ba:

Bèo cái kết hợp với lá thài lài, mã đề, rễ cỏ tranh. Đem tất cả những dược liệu trên rửa sạch, phơi khô và sao vàng. Sau đó dùng để sắc thành nước uống hàng ngày. Khi uống có thể thêm chút đường.

Xem thêm:

--o-> Nguyên nhân đi tiểu buốt

Chữa tiểu dắt bàng các bài thuốc đông y

Bài một:

Kim tiền thảo kết hợp với vỏ bí ngô, đinh lăng, rau diếp cá, trạch tả… Đem sắc uống hàng ngày sẽ giúp chứng đi tiểu dắt của bạn giảm xuống đáng kể.

Bài hai:

Kim tiền thảo kết hợp với đinh lăng, thổ tinh, cẩu tích, rễ cỏ tranh, huyền sâm, thục địa, thủy long. Sắc thành thuốc uống không chỉ có tác dụng chữa bệnh tiểu dắt, mà còn khắc phục tình trạng nước tiểu đục.

Bài ba:

Chi tử kết hợp với huyết dụ, hoa hòe, rau má, sinh địa, đậu đen…

Sắc thành thuốc uống hàng ngày, mỗi ngày một thang sẽ có tác dụng điều trị chứng tiểu dắt hiệu quả.

Xem thêm:

--o-> Đi tiểu ra máu là bệnh gì?

Điều trị tiểu dắt hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, tiểu dắt xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy các muốn điều trị tiểu dắt triệt để, bạn cần phải nắm bắt được nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu dắt và có những phương pháp điều trị theo nguyên nhân.

- Khi bị tiểu dắt, cách tốt nhất là bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám, tìm hiểu nguyên nhân và có định hướng điều trị.

- Trong quá trình điều trị, cần tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc và phương pháp điều trị.

- Sau khi điều trị xong, nên tái khám để kiểm tra kết quả và nhận được sự tư vấn của các chuyên gia về giải pháp phòng tránh sau điều trị.

- Tích cực bổ xung các loại thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxi hóa, chứa nhiều vitamin C, các loại thực phẩm có tính lợi tiểu….

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không lạm dụng hóa chất cho vùng kín khi chưa có sự tư vấn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

- Trong quá trình điều trị không nên có quan hệ tình dục, vì có thể lây nhiễm sang bạn đời và sẽ bị tái phát lại sau điều trị.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về: Tiểu dắt là gì? Cách chữa tiểu dắt hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Tiểu dắt là gì? cách chữa tiểu dắt hiệu quả nhất
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  109 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?