Xuất tinh ngoài có thai không?

Lượt xem: 4140

Top 5 Phòng khám nam khoa uy tín tại Hà Nội

Thưa các chuyên gia, cháu và bạn gái thường xuyên có quan hệ tình dục với nhau. Tuy nhiên vì đang là sinh viên, nên chúng cháu không có ý định sinh con. Cháu lựa chọn biện pháp xuất tinh ngoài để tránh thai cho cô ấy. Tuy nhiên gần đây bạn gái cháu có nói là đã bị chậm kinh hai tuần và rất lo lắng đã có thai. Bản thân cháu luôn cho rằng xuất tinh ngoài không thể có thai được! Mong các bác sĩ tư vấn cho cháu xuất tinh ngoài có thai không?

Cháu cảm ơn! (Tuấn Tú – Bắc giang)

Xuất tinh ngoài có thai không

Xuất tinh ngoài có thai không

Bạn Tuấn Tú thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Xuất tinh ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai rất phổ biến ở nhiều đối tượng bạn trẻ. Phương pháp tránh thai này có ưu điểm và tạo cho hai bạn cảm giác “thật” khi quan hệ tình dục so với sử dụng bao cao su và nữ giới không cần phải sử dụng thuốc tránh thai.

Quan hệ xuất tinh ngoài được hiểu là: Hai bạn vẫn quan hệ bình thường, tuy nhiên khi nam giới cảm nhận mình sắp xuất tinh, thì ngay lập tức rút dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới và xuất tinh ra ngoài.

Xuất tinh ngoài có mang thai được không? Theo các chuyên gia, xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai không an toàn, vì nữ giới hoàn toàn có khả năng mang thai do những nguyên nhân như sau:

Những nguyên nhân khiến xuất tinh ngoài có thể mang thai

Quan hệ xuất tinh ngoài dễ có thai thứ nhất do trong chất nhờn có tinh trùng

Trong quá trình quan hệ tình dục, nam giới thường tiết ra một lượng lớn chất nhờn để bôi trơn cho dương vật khi đi vào trong cơ thể của nữ giới. Trong chất nhờn này, có chứa một lượng lớn tinh trùng. Chính vì vậy kể cả không xuất tinh, mà chỉ quan hệ tình dục thì tinh trùng vẫn có khả năng xâm nhập vào cơ thể của nữ giới.

Không chỉ như vậy, những động tác đưa đẩy khi quan hệ và lực hấp dẫn sinh học của cơ quan sinh dục nữ khi quan hệ tình dục, là điều kiện thuận lợi để tinh trùng có thể di chuyển vào sâu bên trong cơ thể và thụ thai.

Nguyên nhân thứ hai khiến xuất tinh ngoài có thể mang thai

Khi nam giới đạt đến trạng thái hưng phấn tình dục, chỉ cần một chút trần chừ nam giới hoàn toàn có thể xuất tinh ngay khi ở trong âm đạo của nữ giới. Tuy nhiên vì đang trong tình trạng hưng phấn, nên nhiều nam giới không cảm nhận được rằng mình đã xuất tinh trong cơ thể của nữ giới.

Như vậy hai bạn đã hoàn toàn thất bại trong việc tránh thai bằng quan hệ xuất tinh ngoài.

Nguyên nhân thứ ba khiến xuất tinh ngoài có thai

Theo các chuyên gia, tinh trùng hoàn toàn có khả năng tồn tại trong cơ thể của nữ giới khoảng 7 ngày. Nếu trứng rụng vào thời điểm tinh trùng còn tồn tại trong cơ thể của các chị em, thì tỷ lệ thụ thai rất cao.

Đặc biệt, quan hệ xuất tinh ngoài gần với thời điểm rụng trứng, thì khả năng có thai ngoài y muốn còn tăng lên gấp nhiều lần.

Các thống kê của chuyên gia đã chỉ ra rằng: Có từ 5 – 20% cặp đôi gặp thất bại trong việc sử dụng xuất tinh ngoài để tránh thai. Từ đó có thể cho thấy: Đây là phương pháp tránh thai không hiệu quả.

Ngoài ra, quan hệ xuất tinh ngoài không thể phòng ngừa được nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như: Bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh mụn rộp sinh dục…

Đặc biệt, xuất tinh ngoài ở nam giới có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sinh lý sau này của người bệnh. Điều đó được lý giải như sau: Trong quá trình quan hệ nam giới đang trong trạng thái hưng phấn tình dục cao và đòi hỏi xuất tinh, thì phải rút ra ngoài khiến cho những hưng phấn tình dục bị dừng lại đột ngột. Tình trạng này liên tục kéo dài sẽ gây ra tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương…

Lưu ý khi quan hệ xuất tinh ngoài hạn chế việc có thai, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

- Nam giới cần phải ý thức được trách nhiệm của mình và chủ động trong việc xuất tinh ngoài đúng thời điểm.

- Quan hệ càng xa thời điểm rụng trứng, càng được coi là an toàn. Theo các chuyên gia, bảy ngày trước và sau thời điểm nữ giới có kinh nguyệt được đánh giá là tương đối an toàn.

 * Bạn Tuấn Tú thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia tại phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn xuất tinh ngoài có thai không? Trong trường hợp của riêng bạn, vì bạn chưa nói rõ với chúng tôi việc bạn gái bạn có những biểu hiện khác ngoài chậm kinh hay không? Nên chúng tôi chưa thể khẳng định với bạn là bạn gái của bạn có thai hay không?

Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin gửi lời khuyên tới hai bạn là hãy chú trọng hơn nữa về vấn đề tránh thai nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn. Những giải pháp như: Sử dụng bao cao su, thuốc diệt tinh trùng, thuốc tránh thai hàng ngày… Có thể coi là giải pháp hữu hiệu hơn với hai bạn. Hai bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài có thai không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  105 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?