Xuất tinh ngược là gì? Nguyên nhân cách khắc phục

Lượt xem: 7482

Top 5 Phòng khám nam khoa tốt uy tín tại Hà Nội

Xuất tinh ngược là gì? Nguyên nhân cách khắc phục

Xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược là một trong những hiện tượng rối loạn xuất tinh mà không ít nam giới gặp phải. Xuất tinh ngược không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới, mà còn đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của phái mạnh và là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Khi bị xuất tinh ngược  nam giới khi quan hệ tình dục với bạn đời vẫn đạt được cực khoái và xuất tinh Tuy nhiên, thay vì đi ra ngoài thông qua dương vật, tinh dịch lại trào ngược vào bàng quang do cơ chế đóng mở bất thường tại tuyến tiền liệt và cổ bàng quang.

Theo các chuyên gia, xuất tinh ngược nhưng nam giới vẫn đạt được cực khoái và thường không gây hại cho cơ quan sinh dục của nam giới, nhưng lại là nguyên nhân dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược ở nam giới

Cơ chế xuất tinh của nam giới khi quan hệ tình dục như sau:

Khi quan hệ tình dục và đạt được cực khoái, tinh trùng của nam giới ở tinh hoàn sẽ được phóng ra và đi qua ống dẫn tinh tới tuyến tiền liệt --> Tại tuyến tiền liệt, tinh trùng sẽ trộn lẫn với một số chất dịch của tuyến tiền liệt như: Muối khoáng… và tạo thành tinh dịch --> Sau đó, cổ bàng quang sẽ ngay lập tức đóng lại nhằm ngăn ngừa tình trạng tiết nước tiểu khi xuất tinh hoặc tinh dịch trào ngược vào trong.

Tuy nhiên, nếu cơ chế đóng mở của tinh dịch không diễn ra, hoặc diễn ra không trọn vẹn,  tinh dịch có thể xâm nhập vào bàng quang thay, vì được xuất ra ngoài thông qua ống niệu đạo.

Một số nguyên nhân dẫn tới xuất tinh ngược như sau:

 + Tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị cao huyết áp, thuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt, thuốc trị bệnh rối loạn thần kinh…

 + Rối loạn thần kinh khiến cho sự chỉ đạo của các cơ quan thần kinh tới bộ phận sinh dục không được đảm bảo. Từ đó dễ tới tình trạng rối loạn xuất tinh, hay còn gọi là xuất tinh ngược.

 + Một số biến chứng bất thường sau phẫu thuật tại cổ bàng quang, phẫu thuật tuyến tiền liệt… đều có thể dẫn tới xuất tinh ngược.

 + Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cũng là đối tượng có nguy cơ bị xuất tinh ngược. Nguyên nhân là do: Bệnh tiểu đường có thể gây ảnh hưởng đến các nhánh dây thần kinh giao cảm tại cổ bàng quang.

 + Thủ dâm quá đà cũng là nguyên nhân gây xuất tinh ngược mà nhiều nam giới có nguy cơ phải đối mặt.

Cách khắc phục hiện tượng xuất tinh ngược ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, xuất tinh ngược dòng ít ảnh hưởng đến đời sống sinh lý của nam giới. Vì trên thực tế, nam giới vẫn đảm bảo được thời gian quan hệ tình dục và đạt được cực khoái.

Xuất tinh ngược chủ yếu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới và cần được điều trị khi nam giới mong muốn sinh con.

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn tới xuất tinh ngược, mà các bác sĩ nam khoa sẽ cung cấp các giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Nếu nguyên nhân xuất tinh ngược của nam giới do tác dụng phụ của thuốc, bạn sẽ được chỉ định ngừng sử dụng thuốc và chuyển sang một loại thuốc khác, giúp bạn khôi phục khả năng xuất tinh như bình thường.

Nếu nguyên nhân xuất tinh ngược do sau tiểu phẫu hoặc bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các giải pháp phù hợp nhất nhằm khắc phục biến chứng và chữa bệnh triệt để nhằm điều trị xuất tinh ngược.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về xuất tinh ngược là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục. Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những điều cần thiết nhất nhằm chăm sóc sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc xung quanh vấn đề trên, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Xuất tinh ngược là gì? Nguyên nhân cách khắc phục
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  129 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?