Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm

Lượt xem: 1791

Top 5 Phòng khám nam khoa tốt uy tín tại Hà Nội

Vậy xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm bao gồm những nguyên nhân nào? Hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tìm hiểu và chia sẻ các băn khoăn và thắc mắc trên.

Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là một trong những hiện tượng nam giới không kiểm soát được thời gian xuất tinh, khi dương vật của nam giới đưa vào bên trong cơ thể của nữ giới. Theo thống kê của các chuyên gia, xuất tinh sớm là hiện tượng mà hầu hết nam giới đều gặp phải ít nhất một lần trong đời. Nếu hiện tượng này liên tục lặp đi lặp lại trong thời gian dài, thì được coi là bệnh xuất tinh sớm.

Hiện nay chưa có một mốc thời gian cụ thể để đánh giá về mức độ và hiện tượng xuất tinh sớm. Một số người vẫn quan niệm rằng: thời gian quan hệ và xuất tinh dưới 3 phút thì được coi là xuất tinh sớm. Tuy nhiên theo ý kiến của các chuyên gia, không nên quá nặng nề vấn đề sử dụng thời gian làm thước đo của hiện tượng xuất tinh sớm. Nên hiểu hiện tượng xuất tinh sớm là nam giới không kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình và để nó diễn ra quá sớm khiến cho cuộc yêu trở nên gián đoạn.

Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Những nguyên nhân đó bao gồm:

Thủ dâm không đúng cách

Theo các chuyên gia, thủ dâm không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới. Lý giải cho hiện tượng này như sau:

Khi thủ dâm, tâm lý chung của nam giới là lo lắng bị người khác phát hiện nên cố gắng thực hiện thật nhanh và xuất tinh sớm. Hiện tượng này kéo dài sẽ hình thành phản xạ tự nhiên của cơ thể đối với việc xuất tinh. Lâu dần nam giới không còn kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình và dẫn tới xuất tinh sớm.

Yếu tố tâm lý

Căng thẳng kéo dài là nguyên nhân khiến cho nam giới rất khó để làm chủ cuộc yêu của mình và dẫn tới xuất tinh sớm.

Ngoài ra, việc nam giới quá hồi hộp, thiếu tự tin trước bạn tình, cũng gây ra phản ứng xuất tinh sớm.

Các chuyên gia cho rằng: Nam giới nên cố gắng chủ động trong cuộc yêu và cố gắng gạt bỏ các vấn đề tâm lý tiêu cực để cuộc yêu trở nên thú vị và khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.

Dương vật phát triển không bình thường

Đối với nam giới bị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu, lớp bao quy đầu của bạn bao bọc khá kỹ khiến cho các dây thần kinh cảm giác tại quy đầu trở nên rất nhạy cảm. Từ đó nam giới rất dễ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Chính vì vậy khắc phục tình trạng dài và hẹp bao quy đầu bằng giải pháp cắt bao quy đầu, sẽ giúp cho nam giới cải thiện được tình trạng của mình.

Ngoài ra, một số nam giới còn có hiện tượng dương vật phát triển không bình thường như cong dương vật… Cũng có thể gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.

Bệnh nam khoa

Một số bệnh nam khoa có thể dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm bao gồm: Viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm nam khoa… Đều là nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm.

Nguyên nhân là: Những bệnh nam khoa nói trên đều trực tiếp ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh cảm giác của dương vật và gây nên tình trạng xuất tinh sớm.

Tổn thương dây thần kinh giao cảm

Những va chạm tại vùng kín do tai nạn, thể dục thể thao quá sức… Đều có thể dẫn tới tình trạng hệ thống dây thần kinh giao cảm bị ảnh hưởng và mất dần chức năng kiểm soát.

Ngoài ra, nam giới mắc các bệnh như: Gãy xương chậu, mở rộng tuyến tiền liệt, tiểu đường, xơ cứng động mạch… Đều có mối liên hệ trực tiếp với trung khu thần kinh trung ương và khiến cho hiệu quả của việc kiểm soát xuất tinh gặp nhiều khó khăn, từ đó dẫn tới bệnh xuất tinh sớm.

Nếu nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm của nam giới xuất phát từ nguyên nhân dây thần kinh giao cảm bị tổn thương, thì bạn cần phải tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị khỏi hoàn toàn mới có thể khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm.

Ngoài ra, xuất tinh sớm còn có thể xuất phát từ việc nam giới sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh về xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm
Điểm trung bình:  9.6 /  10 (  105 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?